Loading...

02h00 ngày 11/04: Immortals vs Team SoloMid

Chúng ta hãy cùng đến với những phân tích về cặp đấu cuối cùng của Bán kết LCS Bắc Mỹ 2016. Một thử thách quá khó khăn với Team SoloMid.

imt_vs_tsm

Lịch sử đối đầu

TSM và IMT đã gặp mặt nhau trong 2 trận ở tuần thi đấu thứ 2 và tuần thứ 9. Trong tuần thi đấu thứ 2, Hauntzer luôn phải chịu thiệt thòi khi bị Reignover gank quá nhiều. Một lần nữa Huni lại “gọi hội” cả 4 người lên đường trên và ăn chiến công đầu đến từ Hauntzer. Dường như đến lúc này Svenskeren mới nhận ra đường trên bị camp quá nhiều nên đã thực hiện 2 pha gank top ở phút thứ 12 và 14, mang về 2 điểm hạ gục cho TSM. Pha giao tranh ở đường dưới phút thứ 18, TSM chiến thắng vì lợi thế hơn người, nhưng IMT đã không để sự hi sinh của Huni và Pobelter là vô ích, tập trung 3 người phá trụ 2 đường trên và tiêu diệt cả Yellowstar. Reignover cướp được Baron ở phút thứ 29, cộng thêm việc TSM liên tục bị bắt lẻ, IMT giành chiến thắng.

loadYouTube();

Trong tuần thi đấu thứ 9, Hauntzer lại là người bị ăn chiến công đầu, nhưng lần này không phải là Reignover mà là Pobelter đã dịch chuyển lên đường trên hỗ trợ cho Huni tiêu diệt Hauntzer. Điều này thể hiện chiến thuật “tất cả cho Huni” của IMT, cả đội hình IMT cover cho Yasuo cực tốt. Rõ ràng, những người đi đường trên đối đầu với Huni luôn phải đối mặt với tình trạng có thể bị gank bất kỳ lúc nào, nhưng cũng không dám lên quá cao phản công vì Reignover luôn chực chờ sẵn. Khả năng “lả lướt” với Yasuo của Huni thật sự tuyệt vời, dường như anh thi đấu vô cùng thoải mái thể hiện kỹ năng cá nhân, không đặt nặng vấn đề chiến thuật nhưng lại rất hiệu quả.

loadYouTube();

Dự đoán chiến thuật

Trong phần tiếp theo của bài viết, tôi sẽ không đi sâu vào so sánh giữa 2 người hoặc 2 cặp đấu như thường lệ vì như chúng ta đã biết, IMT quá mạnh, và mọi sự so sánh với họ đều là khập khiễng. Tôi xin phép được nói qua một chút về TSM và những điều họ cần phải làm trong kèo đấu này. IMT thực sự là một bài toán không có lời giải tính đến thời điểm hiện tại. Thực sự, sau màn hủy diệt Cloud9, tôi đang khá hứng thú với TSM và mong chờ đội hình sở hữu “nội tại ẩn” của họ sẽ làm nên điều bất ngờ.

Immortals

Immortals

Tôi nghĩ rằng, TSM nên tham khảo trận đấu của CLG, trận duy nhất IMT thất bại để có những chiến thuật đối phó. Chắc chắn đường trên sẽ bị camp khá nhiều, nên Svenskeren nên để ý nhiều hơn đến khu vực đường trên. Bjergsen tốt nhất nên để phép bổ trợ dịch chuyển hoặc những vị tướng đảo đường tốt như TF để có thể kịp thời hỗ trợ Hauntzer khi cần thiết. Yellowstar có thể tham khảo con bài Tahm Kench cho vị trí hỗ trợ với độ chống chịu cao, khả năng bảo kê đồng đội tốt cũng như chiêu cuối rất hữu dụng để gank cũng như phản gank.

tsm

Team SoloMid

Hauntzer sử dụng những vị tướng có khả năng đẩy lẻ và solo 1-1 không hề tồi, nên để anh liên tục đẩy lẻ như chiến thuật của CLG vậy. Đội hình của IMT giao tranh tổng cực kỳ mạnh nên hãy hạn chế điều này, liên tục tổ chức những pha giao tranh nhỏ lẻ để ăn mạng và tận dụng lợi thế hơn người để có được các mục tiêu lớn như rồng hoặc trụ. Team Dignitas đã làm cho Immortals gặp khó khăn giai đoạn đầu và giữa trận đấu trong tuần thi đấu thứ 8 bằng chiến thuật này. Đừng để Huni có Fiora và Adrian có được Soraka.

Mắt xích yếu nhất của IMT chính là ở người đi đường giữa Pobelter. Dường như Reignover đã quá tập trung cho Huni mà “bỏ bê” đường giữa của mình, kỹ năng của anh cũng chưa được đánh giá cao, còn đường dưới thì đã quá mạnh với bộ đôi WildTurtle – Adrian.

thong so pobelter

Qua các thông số của Pobelter, chúng ta thấy dù là người đi đường giữa nhưng Pobelter có chỉ số gây sát thương lên tướng là khá thấp (23,5%), tỉ lệ vàng kiếm được so với cả đội cũng không cao (22,9%) nói lên rằng Pobelter là điểm yếu của IMT, và TSM có thể tận dụng điều này.

Đây là những ý kiến cá nhân của tác giả về cặp đấu Immortal – Team SoloMid. Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn bằng những bình luận bên dưới bài viết. Và đừng quên theo dõi trên http://vetv.vn/ vào lúc 02h00 ngày 11/04 để ủng hộ cho đội tuyển mình yêu thích.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0], p = ((‘https:’ == d.location.protocol) ? ‘https://’ : ‘http://’), r = Math.floor(new Date().getTime() / 1000000); if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.async=1; js.src = p + “www.opinionstage.com/assets/loader.js?” + r; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, ‘script’, ‘os-widget-jssdk’));

Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...