Loading...

5 cách để “lộn cái bàn” trong Xếp Hạng Đơn Liên Minh Huyền Thoại

Teamfight-on-Baron-Nashor

Chắc hẳn trong quá trình cày rank của mình, chúng ta đã gặp không ít những trận mà đội mình bị dẫn trước rất nhiều ngay từ trong giai đoạn đầu, nhưng bằng một cách thần thánh nào đó đã lật ngược được thế cờ và giành chiến thắng (và đôi khi là ngược lại, khi cả đội cao hứng tập chơi bóng ném). Những trận thắng như thế luôn mang lại một cảm giác vô cùng thú vị, tạo ra một hiệu ứng tâm lý rất tốt, và là những trận thắng mà ai cũng muốn có được.

Tuy nhiên để “lộn cái bàn” trong một trận đấu khi đã bị dẫn trước không phải là một điều dễ dàng gì cho lắm. Bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố, bên cạnh may mắn thì lối chơi của bạn cũng sẽ đóng góp rất nhiều. Hãy cùng xem qua 5 cách để có những trận đấu lật kèo ảo diệu nhé!

divider kayn

Đừng bỏ cuộc – cố gắng kéo dài trận đấu

Đầu hàng đôi khi cũng không phải là một ý tưởng tồi, nhất là khi trong đội bạn đang có mâu thuẫn nội bộ, có thành viên AFK và gần như không thể chiến thắng. Tuy nhiên, việc tiên quyết trong quá trình lật kèo lại chính là việc không bỏ cuộc.

loadYouTube();

Ôm nhà chính suốt gần một tiếng đồng hồ để chiến thắng…

Bạn có biết rằng, đa phần người chơi trong Xếp Hạng Đơn không xem chiến thắng quan trọng đến mức phải kết thúc trận đấu ngay khi họ có thể. Bất kì ai cũng sẽ có xu hướng muốn kéo dài trận đấu ra một chút nếu nó quá ngắn, nên nếu bạn cứ tiếp tục đánh thì nhiều khả năng họ sẽ không kết thúc trận đấu sớm. Không may, việc kéo dài trận đấu chính nguyên nhân của gần như mọi cú lật kèo, bởi càng về cuối trận thì chênh lệch về tiền sẽ gần như biến mất.

Vì vậy, chỉ cần đội bạn không kí vào bản án tử dành cho chính mình, thì luôn luôn sẽ có cơ hội, bất kể nó mong manh đến mức nào. Bạn sẽ chẳng biết đối phương chơi bóng ném tốt đến mức nào nếu bạn bấm “Có” ngay vào phút thứ 15 đâu.

avatar-yasuo

Ơ, tôi có quên gì không…

Đảo đường

Đi một chút vào chiến thuật nào. Đa phần những lợi thế được thiết lập từ đầu trận xuất phát từ một nguyên nhân cơ bản: Thua Đường. Bạn có thể gặp phải một tay cao thủ bên kia, hoặc lỡ tay chọn một kèo siêu khó như Draven vs Rammus, hay đơn giản là Lee Sin đối phương cứ chọn đường của bạn làm địa điểm picnic.

Jungle camp

Làm gì khi bọn bên kia cứ xem mình như “kẻ thù từ khiếp trước” bây giờ?

Dù lý do nào đi chăng nữa, bị thua đường là một cảm giác rất khó chịu với tất cả mọi người. Bạn chẳng thể làm gì trong khi đối phương cứ liên tục ép và nới rộng khoảng cách với mình, trong khi thanh niên Elise đội mình quyết định farm late…

Việc thắng lại một đường đã thua không phải là một chuyện đơn giản, vì người đi rừng sẽ có xu hướng gank những đường có lợi thế sẵn hơn là những đường thọt. Và ngay cả khi người đi rừng chịu lên giúp bạn, thì nguy cơ bị phản gank, hay thậm chí bị cân 2 là hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên đừng bao giờ có ý tưởng “không gank bố AFK” nhé!

darius kda

Giỏi lên đây gank, bố mài lại sợ mài quá!

Việc bạn nên làm lúc này là hãy hỗ trợ những đường khác để họ thắng đường và bù đắp lại phần thua thiệt mà bạn đang phải chịu. Bạn có thể sử dụng Biến Về, sau đó đi một cách bất ngờ ra đường khác để tấn công (đa số sẽ không ping mất dạng nếu họ thấy bạn biến về). Nếu có thể, hãy đẩy lính cao lên và đảo đường ngay khi đối phương biến về. Việc này sẽ hạn chế khả năng trụ của bạn bị tấn công, dù nó hơi khó xảy ra khi bạn đang ở trong thế thua đường.

Lên trang bị chống chịu – phòng thủ

Một trong những cách nhanh nhất để bạn thua một trận đấu là bị quét sạch trong một giao tranh, trong khi đó cách tốt nhất để lật kèo lại là kéo dài trận đấu. Lên trang bị chống chịu trong thế thua sẽ giúp bạn kéo dài giao tranh, cho phép cả đội bạn hoặc cá nhân bạn có thể rút lui nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

usain singed

Vị tướng điển hình cho lối chơi: Đánh không lại thì chạy!

Ở Xếp Hạng Đơn, các người chơi thường không thể giao tiếp một cách tốt nhất với nhau, và họ cũng thường không đủ kinh nghiệm cũng như khả năng để kết thúc một trận đấu trong khi đối phương vẫn còn người. Vì vậy, miễn là có ai đó sống sót, bạn và nhà chính của bạn sẽ luôn còn cơ hội.

Hơn nữa, việc lên trang bị phòng thủ sẽ khiến quả cầu tuyết ở đường của đối phương chậm lăn hơn. Người chơi ở các bậc xếp hạng thấp thường không thích lăn cầu tuyết bằng chỉ số lính, và họ sẽ luôn cố gắng băng trụ để giết bạn khi có thể để gia tăng lợi thế thắng đường của mình. Lên trang bị tấn công có nghĩa là bạn sẽ chẳng khác gì cá nằm trên thớt khi đối phương băng trụ, trong khi với trang bị phòng ngự thì bạn có thể chống chịu lâu hơn và trừng phạt đối phương nếu họ mắc sai lầm.

Trao đổi – Ăn lén mục tiêu

Đây là một cách thường được các đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng trong thế thua. Việc có được một bùa lợi mà không phải mất quá nhiều luôn là thiên đường đối với mọi đội trong thế thua. Việc này thậm chí còn dễ dàng hơn trong những trận đấu xếp hạng, bởi việc kiểm soát tầm nhìn thường khá lỏng lẻo.

akali_vs_baron_3

Đang thua vớ được Baron khác gì buồn ngủ vớ được chiếu manh…

Nếu đó là bùa lợi Baron, lính của đội bạn sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh, và bạn sẽ dễ dàng phòng thủ dàn trụ của mình hơn trong vòng 3 phút tiếp theo. Ngược lại, đối với bùa lợi rồng ngàn tuổi, cả đội bạn sẽ nhận được khả năng giao tranh mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu tự tin và khoảng cách dẫn trước không quá lớn, bạn có thể chủ động giao tranh với đối phương để trực tiếp lật ngược thế cờ. Nếu không thì hãy tiếp tục phòng thủ trụ và cố gắng giao tranh dưới trụ để có lợi thế, hoặc chí ít là bạn cũng có thêm một chút tiền từ mục tiêu!

Sử dụng chiến thuật tối thượng – Đẩy lẻ

Đẩy lẻ cũng là một chiến thuật giúp kéo dài trận đấu vô cùng hiệu quả nếu được thực hiện tốt. Một vị tướng liên tục đẩy ở một đường trong khi những người còn lại sẽ cố gắng phòng thủ trước những đợt đẩy của đối phương. Nó sẽ giúp bạn tránh những pha giao tranh, thứ mà bạn sẽ rất ít có cơ hội chiến thắng khi bị dẫn trước.

confused split push

Nên đánh nhau hay nên về đây anh em?

Đường được đẩy lẻ sẽ tạo nên một áp lực vô hình và đôi khi khiến đối phương có những quyết định sai lầm, bởi thường họ sẽ đi chung cả 5 người thay vì chia người 4-1 như trong đấu giải. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện cho một cá nhân được farm trên một đường trống trải và thậm chí có thể gỡ được khoảng cách về tiền bằng cách lấy những trụ bên ngoài mà đội bạn chưa lấy.

t1HeaderDivider

Vậy theo bạn, làm thế nào để lật kèo một trận đấu khi bị dẫn trước? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/

Ok, I’m a fan of Touka. SO STOP ASKING
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...