Loading...

Đội hình bá đạo #32: Bất động 2.0

Đội Hình Bá Đạo-32-2

Trong số lần này của Đội Hình Bá Đạo, Liên Minh 360 sẽ đem đến cho bạn một đội hình bất động bản 2.0. Vô cùng nhiều hiệu ứng khống chế và mỗi thành viên đều sở hữu một hoặc thậm chí là hai kỹ năng. Bên cạnh đó, giai đoạn đi đường lẫn giao tranh cũng chẳng hề ngán ai cả. Dù cho thua đường thì vẫn có thể bán hành cho đối thủ một cách ngon ơ trong giao tranh từ 2 người trở lên (tất nhiên thua nhiều quá thì chịu rồi). Còn chờ gì nữa, cùng tìm hiểu nào!

Tổng quan

 Sát thương diện rộng  Tốt
 Khả năng dọn lính  Tốt
 Khả năng mở giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Tốt
 Yêu cầu phối hợp  Cao
 Khả năng đẩy trụ  Trung Bình
 Khả năng băng trụ  Tốt
 Khả năng hồi phục  Trung Bình
   
 Đầu trận  Tốt
 Giữa trận  Cực Tốt
 Cuối trận  Cực Tốt
Ưu ĐiểmNhược Điểm
 • Khả năng dồn sát thương tốt
 • Khó lên đồ phòng thủ
 • Giao tranh tốt
 • Dọn lính tốt
 • Nhiều hiệu ứng khống chế
 • Băng trụ tốt
 • Đi đường ổn
 • Thiếu hồi phục
 • Yêu cầu độ ăn ý cao
 • Phụ thuộc vào chiêu cuối
 • Yêu cầu kỹ năng cao
 • Cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh

Đường trên: Neeko

Winter-Wonderland-Neeko-Splash-Art-HD-4k-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Sau khi được tăng sức mạnh trở lại trong bản 9.6, Neeko đã trở lại đường trên

Sau khi được tăng sức mạnh trở lại trong bản 9.6, Neeko đã có thể tự tin quay lại đường trên để tung hoành. Do tay dài nên gần như cô nàng này chẳng sợ bị đè đường bởi vị tướng nào cả. Bạn có thể đánh Neeko kiểu siêu tốc với nhiều tốc độ đánh và sát thương theo đòn đánh khiến cho đối thủ tụt máu như huyết áp. Hoặc kiểu truyền thống với SMPT với khả năng trói nhiều người, cấu rỉa thốn khủng khiếp với (Q) và (E). Lên thế nào thì sẽ phụ thuộc một phần vào đội hình của đối phương.

Trong giao tranh, Neeko sẽ là người vào sau Kennen và Amumu để chắc chắn có thể trói nhiều người nhất. Tuy nhiên chỉ vào sau Kennen 1 chút thôi. Nếu không có chiêu cuối, cô nàng chỉ cần căn (E) sao cho trói từ hai người trở lên và dồn sát thương là đủ rồi.

Đi rừng: Amumu

Nen Amumu Hoa Nguc

Đánh Amumu khá một màu nhưng lại vô cùng hiệu quả

Amumu là một tướng đi rừng dễ chơi nhất LMHT và dạo gần đây vị tướng này cũng được tăng sức mạnh khá nhiều. Lối đánh hơi một màu chút nhưng rất vui đó nhé. Trong đội hình, Amumu sẽ đóng vai trò tướng đỡ đòn và mở giao tranh ở tuyến trên. Chính vì thế, việc lên nhiều đồ trâu bò cùng giảm thời gian hồi chiêu sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên cũng có thể lên theo hướng phép thuật nhưng vẫn phải có máu để không bị bốc hơi quá sớm.

Bên cạnh đó, chiêu cuối của vị tướng này sẽ khiến mọi kẻ địch trúng phải bị dính hiệu ứng làm tăng thêm lượng sát thương phép nhận vào 10% và biến chúng thành sát thương chuẩn. Chỉ cần Kennen và Neeko vào ngay sau đó là chúng ta sẽ có một cuộc “thảm sát” thực sự.

Đường giữa: Kennen

Kennen_Splash_7

Kennen hoàn toàn có thể đổi đường cho Neeko nếu cần

Kennen đường giữa là một kèo mà người ta ít thấy vì vị tướng này đa phần chỉ hòa đường là chính chứ đè hay thắng đường cũng rất ít trừ khi gặp tay ngắn. Nếu cần thì Kennen và Neeko hoàn toàn có thể đổi đường cho nhau. Điều duy nhất Kennen cần tập trung vào là farm và không bị thọt đồ. Chỉ cần có độ 1-2 món và vào giao tranh sau Amumu thì tỷ lệ đối thủ bay màu trong nháy mắt là cực kỳ cao. Trong trường hợp thiếu sát thương bật lý, Kennen vẫn có thể lên kiểu xạ thủ với gươm vua, cuồng đao, búa băng,…Tuy nhiên không khuyến cáo cho lắm vì dễ dẫn đến tình trạng thiếu sát thương.

avatar-kennen

Hãy chú ý để dịch chuyển và tạt cánh hoặc móc lốp

Chơi Kennen, cần phải biết đẩy lẻ hiệu quả và dịch chuyển đúng lúc. Dù đi đường giữa nhưng vai trò của bạn chủ yếu sẽ là đẩy lẻ và dịch chuyển về để giao tranh khi cần. Bên cạnh đó, những pha dịch chuyển tạt cánh hay móc lốp chính là lý tưởng nhất đối với Kennen vì đối thủ sẽ không kịp phản ứng để chạy trốn. Chỉ cần không quá thọt, sau vài đợt giao tranh, Kennen sẽ xanh lại cực kỳ nhanh

Xạ thủ: Xayah

rat-co-the-chung-ta-se-khong-con-duoc-thay-mot-cap-doi-nao-nhu-xayah-va-rakan-trong-tuong-lai-ava

Nhờ vào Amumu, Kennen và Neeko, Xayah hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống để dồn sát thương

Nhắc đến xạ thủ có kỹ năng trói mà lại nhiều sát thương thì làm sao mà bỏ qua Xayah được. Tuy rằng hơi thiếu độ cơ động một chút nhưng khả năng dồn sát thương và tự bảo vệ của Xayah là cực kỳ tốt với (E) cùng chiêu cuối. Một khi Amumu, Kennen và Neeko lao vào là Xayah sẽ có khoảng trống để tha hồ xả sát thương. Bên cạnh đó, với đội hình này, yếu điểm ngưỡng sức mạnh lâu của Xayah cũng được giảm thiểu tới mức tối đa vì có thể xanh cực kỳ nhanh sau một hoặc hai giao tranh tổng.

avatar-xayah

Khả năng tự bảo vệ bản thân của cô nàng cũng rất tốt

Bên cạnh đó, nếu muốn có thêm khả năng cấu rỉa và khống chế, Varus cũng có thể thay thế cho Xayah ở đường dưới. Tuy nhiên so với Xayah thì khả năng phòng thủ của Varus chẳng đáng là bao.

Hỗ Trợ: Rakan

Sweetheart-Xayah-Sweetheart-Rakan-Splash-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1-1024x604

Rakan cùng Xayah sẽ là một cục xương khó nhằn đối với bất kỳ bộ đôi đường dưới nào

Có Xayah thì tất nhiên không thể bỏ Rakan ở ngoài rồi. Dù gần đây việc giảm sức mạnh (W) đã khiến cho Rakan khá khốn đốn nhưng với đội hình như này thì nó chẳng đáng kể là mấy. Rakan cũng sẽ là một công cụ để mở giao tranh vô cùng hiệu quả bên cạnh Amumu. Một pha chiêu cuối quây từ 3 người trở lên là quá đủ để đối thủ bốc hơi với đống sát thương dồn vào sau đó rồi. Về phần giai đoạn đi đường thì khỏi phải nói, Rakan và Xayah sẽ khiến đối thủ vô cùng chật vật vì độ cơ động của mình.

SSG-Xayah-Rakan-Taliyah-by-SRealms-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Cả hai sẽ có thể thoải mái sống và farm dù bị cắm trại

Kể cả khi có bị cắm trại thì cặp đôi này sẽ thoải mái sống sót mà chẳng cần sự chăm sóc của rừng nếu đánh kiểu an toàn.

Đội hình khắc chế

Nen Lissandra Tien Hac Am

Có chiêu cuối, Lissandra hoàn toàn không sợ chuyện bị dồn khống chế

 • Đường trên – Lissandra: Nói tới chống dồn hiệu ứng khống chế và phản công thì không thể bỏ qua phù thủy băng giá được rồi. Vị tướng này có thể dễ dàng ngăn chặn các pha chồng chiêu cuối của đội hình bất động 2.0 bằng cách dùng chiêu cuối khiến cho Kennen hoặc Neeko không thể theo Amumu kịp thời. Một khi bị cắt nhịp thì sức mạnh của chúng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, với nội tại của mình, Lissandra sẽ giúp lật ngược tình thế giao tranh rất dễ dàng.

gragas

Muốn phá giao tranh? Đã có Gragas!

 • Đi rừng – Gragas: Muốn tìm người phá giao tranh? Lấy ngay Gragas chứ còn gì nữa. Một pha ném chiêu cuối đúng thời điểm sẽ giúp bạn có thể chia cắt đội hình kẻ địch vô cùng nhanh chóng để tránh việc bị chồng khống chế. Bên cạnh đó, một khi hất được người về, Lissandra sẽ chờ sẵn để giúp chúng chỉ thấy một màu xám xịt. Tất nhiên, muốn làm được điều này thì cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm đánh Gragas. Chứ nếu đẩy Amumu về thì đúng là….

Lux-by-sakimichan-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Lux có thể ngăn chặn đối thủ mở giao tranh và bảo vệ đồng đội rất tốt với bộ kỹ năng của mình

 • Đường giữa – Lux: Tại sao lại chọn cô nàng này? Lý do chính là vì Lux có thể cấu rỉa từ xa một cách an toàn và ngăn chặn các pha chủ động mở giao tranh của đối thủ với (Q) của mình. Tương tự như Gragas vậy, trói trúng hoặc dùng (E) thì Lux đều có thể chia cắt đội hình rất tốt. Bên cạnh đó, nếu kiểm soát tầm nhìn ổn, cô nàng hoàn toàn có thể bắt lẻ một người và khiến kế hoạch của đối thủ đổ bể. Cuối cùng, khả năng bảo vệ, tạo giáp cho cả đội cũng giúp chặn được rất nhiều sát thương khi bị dồn chiêu cuối. Tuy nhiên đánh Lux thì cần phải chú ý đến chuyện giữ vị trí vì một khi không có Tốc Biến, cô nàng sẽ là mục tiêu vô cùng dễ ăn đối với Amumu, Rakan.

sivir pizza

Lại một lần nữa Sivir xuất hiện vì khả năng phòng thủ và phản công của mình

 • Đường dưới – Sivir: Lại một lần nữa Sivir xuất hiện, cô nàng này cũng có thể thay thế cho vị trí của Xayah trong đội hình bất động và thừa khả năng để khắc chế đội hình này. Lý do thì tất nhiên là vì khả năng tự bảo vệ bản thân và giúp đồng đội rút hoặc mở giao tranh bằng chiêu cuối. Giai đoạn đi đường, Sivir hoàn toàn có thể chặn đa số sát thương từ Xayah hay không cho Rakan động vào người nếu căn (E) đúng lúc. Tuy nhiên điểm yếu của cô nàng này là ngưỡng sức mạnh rất lâu (2 đồ trở lên). Nếu bị thọt thì Sivir sẽ rất khổ.

braum

Chiêu cuối của Braum sẽ giúp làm lệch nhịp dồn của Amumu, Kennen, Neeko

 • Hỗ Trợ – Braum: Braum mà đi với Sivir thì đúng là không có gì an toàn hơn rồi. Bên cạnh đó, chiêu cuối của thanh niên lắm râu này cũng có tác dụng giống với Lux, Gragas, đó chính là chia cắt đội hình đối phương. Chỉ cần căn chuẩn và làm cho đối phương bị lỡ nhịp dồn là sẽ có thể thoải mái quẩy rồi. Đi đường với Rakan-Xayah, Braum-Sivir cũng không phải ngại chút nào do có thể né hất tung lẫn chặn Xayah khỏi ném lông ra đằng sau để rút nhằm trói chân.

jb-intro-divider-2-600x22

Để tìm hiểu các đội hình khác thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...