Loading...

Đội hình bá đạo – Số 27: Đội hình khống chế và càn lướt

Liên Minh Huyền Thoại mùa giải thứ 8 đã chính thức bắt đầu, và giờ là lúc bạn bắt đầu tập luyện cho những đội hình/ chiến thuật mạnh mẽ dành cho những trận xếp hạng khốc liệt sắp tới. Đang tìm kiếm một bộ tướng dễ dàng thắng đường mà vẫn phối hợp nhịp nhàng trong giao tranh tổng? Đội hình khống chế và càn lướt  hôm nay chính là câu trả lời dành cho bạn!

CC Comp

Đánh giá tổng quan về đội hình

 Sát thương diện rộng  Trung bình
 Khả năng dọn lính  Tốt
 Khả năng mở đầu giao tranh  Cực tốt
 Khả năng cấu rỉa  Tốt
 Khả năng phối hợp  Tốt
 Khả năng đẩy trụ  Trung bình
 Khả năng băng trụ  Cực tốt
   
 Đầu trận  Trung bình
 Giữa trận  Tốt
 Cuối trận  Cực tốt

Vị trí xạ thủ

Varus-Final-Portrait

Là xạ thủ mang toàn bộ những nét đặc trưng của đội hình này, Varus mạnh ổn định trong mọi giai đoạn của trận đấu cũng như đóng góp một lượng hiệu ứng khống chế ấn tượng. Sở hữu tầm bắn 575 cùng bộ kĩ năng mạnh về đánh 2v2 và tương tác tốt với Thiên Thạch Bí Ẩn – ngọc bổ trợ đang cực “hot” ở đường dưới thời điểm hiện tại, Mũi Tên Báo Thù có thể đảm bảo một giai đoạn đi đường từ hòa đến thắng mà không yêu cầu quá nhiều sự trợ giúp từ người đi rừng.

 Varus sở hữu khả năng đơn đấu ấn tượng

Về giữa trận, Varus với các trang bị sát lực sẽ trở thành một cỗ máy kéo máu không ngừng nghỉ, gây sức ép cực lớn trong các pha công trụ. Và một khi lượng sinh lực của các tướng địch xuống đủ thấp sẽ là tiền đề không thể tốt hơn cho đội hình này phát huy điểm mạnh nhất của nó: càn lướt và băng trụ.

Bước vào giai đoạn cuối trận đấu, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của cung thủ này sẽ đảm bảo lượng sát thương đầu ra duy trì của cả đội, trong bối cảnh các chiêu thức của 4 vị tướng còn lại đều có thời gian hồi tương đối cao. Đảm bảo sự sống cho Varus trong xuyên suốt mọi giao tranh sẽ là yếu tố tiên quyết để nắm chắc chiến thắng- mà điều này chắc chắn Taric làm tốt hơn ai hết rồi…

dark_star_varus_by_yuki_nekolin-daa6fx0

Vị trí dự bị:

AsheSquare Ashe: Khả năng mở giao tranh tốt với Đại Băng Tiễn, thương hiệu làm-chậm-không-lối-thoát qua nội tại Băng Tiễn, Cung Băng hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn khả dĩ trong trường hợp Varus bị cấm đi. Điểm thua thiệt hơn của Ashe so với Mũi Tên Báo Thù là khả năng gây sát thương theo % máu, tuy nhiên cô nàng này có thể làm chậm và thả diều đám bị thịt dễ dàng hơn hẳn.

Vị trí đường giữa

Taliyah-Final-Portrait copy

Taliyah là tướng đường giữa cực cơ động và sở hữu khả năng dọn lính tốt. Không có nhiều tiềm năng để đơn đấu và hạ gục đối phương ở đường dù là trước hay sau cấp 6, Taliyah lại đóng vai trò cầm trịch trận đấu với những pha đảo đường và can thiệp giao tranh từ khoảng cách xa tít tắp của mình. Khả năng gây sát thương từ tầm xa cũng như chống càn lướt tốt khiến Taliyah vừa là nguồn sát thương nhưng cũng đồng thời là một tấm bảo hiểm cho xạ thủ chủ lực thiếu cơ động của mình.

the_little_sparrow___taliyah_by_eliskalti-da2hnu9

Về cuối trận, Phù Thủy Đá là người kiến tạo tốt nhất cho đội hình này bằng khả năng dựng tường của Mặt Đất Dậy Sóng. Cô sẽ đảm nhiệm vai trò đẩy lẻ ở đường cánh và đột ngột bọc hậu, chặn đường lùi về  của đối phương bằng một bức tường đá khổng lồ, mặc sức cho dàn trên lao cào càn lướt vào xâu xé đối phương với hiệu ứng bất tử tên người. Với những kẻ xấu số chưa hồi Tốc Biến, tiếng tường đất dựng lộc cộc sau lưng cũng là hồi chuông báo tử dành cho chúng.

Vị trí hỗ trợ

Taric-Final-Portrait

Chỉ một chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời mang lại hiệu ứng miễn nhiễm sát thương cho toàn đội cũng đủ để khẳng định vị trí độc tôn không thể thay thế của Taric trong đội hình này. Sức chống chịu tốt, khả năng làm choáng diện rộng và hồi phục đa mục tiêu của Taric sẽ đảm bảo một giai đoạn đi đường an toàn cho Varus, cũng như kiến thiết các pha băng trụ ở thời điểm sau cấp 5.

 Chiêu cuối tốt của Taric đủ sức đảo chiều cả một giao tranh tổng

Trong giao tranh, nhiệm vụ duy nhất của Taric là ban hiệu ứng bất tử cho dàn tướng càn vào phía trước, còn lại chỉ cần ở bên và bảo bọc cho Varus khỏi nanh vuốt mà bọn sát thủ/đấu sĩ luôn lăm le chực chờ. Một điểm lợi cho Taric trong meta hiện tại là có thể tận dụng toàn bộ và triệt để các trang bị dành riêng cho hỗ trợ, dù là buff tốc độ đánh từ Lư Hương Sôi Sục hay gánh hộ sát thương bằng Lời Thề Hiệp Sĩ.

Vị trí đi rừng

Sejuani-Final-Portrait

Sejuani được vinh dự lựa chọn là tướng đi rừng  đơn giản bởi vì cô sở hữu tất cả những gì mà đội hình này cần. Sức chống chịu cứng cáp đến mức lố bịch, khả năng gây sát thương theo % máu ổn định về cuối trận và hơn hết là khả năng mở giao tranh trên cả tuyệt vời, Sejuani sẽ nắm vai trò phát động giao trao và là đầu tàu trong các pha băng vào.

sejuani___league_of_legends_by_krizalidbrando-d6444v0

Sejuani thường có xu hướng hoạt động tệ khi nằm trong các đội hình kéo máu vì bản thân cô không tay đôi mạnh về đầu trận, lại phải gánh thêm áp lực phải tạo lợi thế cho đường. Với đội hình này, hầu hết các đường đều có tiềm năng thắng đường cao nên mục tiêu của Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc chỉ là ôm farm chờ 6 và kiểm soát tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho đồng đội.

Vị trí dự bị

zac ZAC: hoàng tử bong bóng có khả năng gank mạnh hơn Sejuani rất nhiều ở đầu trận, cũng như lượng hiệu ứng khống chế gây ra không hề thua kém. Tuy nhiên ZAC lại dễ bị “thả diều” hơn cô nàng cưỡi lợn khá nhiều, và cực ngại trước các hỗ trợ bảo kê mạnh như Janna hay Nami.

Vị trí đường trên

kled_final_portrait

Mảnh ghép cuối cùng cho đội hình càn lướt ngày hôm nay gọi tên Kled với chú kì đà nhát gan của mình. Chiêu cuối Xung Phooong!!! cho phép Kled càn vào tướng địch mà không thể bị cản lại (trừ các dạng địa hình nhân tạo), đồng thời tăng tốc cho toàn bộ những người đồng đội lao theo.

kled

Việc sở hữu Taric trong đội hình giúp Kled có khả năng miễn nhiễm sát thương trong vài giây nên Kĩ Sĩ Cáu Kỉnh có thể lên nhiều trang bị sát thương hơn bình thường. Điều này không chỉ giúp Kled chèn ép các chủ lực của đối phương tốt hơn mà cũng cho Taric thời gian để ở lại tuyến dưới bảo vệ cho Varus, thay vì phải càn lên cùng gánh hộ một phần sát thương cho dàn chắn.

Vị trí dự bị

maokai Maokai: công thủ toàn diện, lượng hiệu ứng khống chế dồi dào và tác động diện rồng khiến Ma Cây hoàn toàn có thể thay thế Kled trong một đội hình nặng về càn lướt như thế này. Tuy nhiên, Maokai cũng gặp một điểm yếu cố hữu như ZAC là khó đeo bám các xạ thủ cơ động, trong khi Kị Sĩ Cáu Kỉnh có thể ép góc được nhiều hơn thế.

Xây dựng đội hình khắc chế

Maokai-Final-Portrait

“Lấy độc trị độc” là cơ sở để Maokai được lựa chọn. Khả năng khống chế trên diện rộng của chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên sẽ giữ chân toàn bộ những kẻ địch đang băng vào. Kể cả khi Kled có thể càn vào giữa lòng đội hình, phần còn lại bị cản trở phía sau sẽ không thể hỗ trợ gì thêm cho con kì đà đang đơn độc giữa vòng vây 5 người.

Jarvan-IV-Final-Portrait

Thay vì cản lại dàn chắn, Jarvan sẽ đi theo cách khác để chiến thắng đội hình này: hủy diệt tuyến sau! Một Varus mỏng manh sẽ không thể chịu nổi lượng dồn sát thương đột biến từ Hoàng Tử Demacia lên sát lực, thậm chí là bốc hơi trước khi kịp hưởng hiệu ứng của Vũ Trụ Rạng Ngời.

Anivia-Final-Portrait1

Phượng Hoàng Băng là ác mộng cho bất kì đội hình mở giao tranh nào. Dọn lính với “tốc độ bàn thờ”, cô lập mục tiêu lao vào với Tường Băng song sát thương đơn mục tiêu của Anivia cũng không thể coi thường. Dù là Kled hay Sejuani cũng phải vô cùng dè chừng nếu muốn băng vào vùng chiến trận do chim băng thiết lập sẵn.

Vayne-Final-PortraitJanna-Final-Portrait1

Chiếm lợi thế giao tranh bằng chiến thuật “lấy thịt đè người”? Bỏ luôn suy nghĩ đấy khi gặp cỗ máy diệt tank Vayne đi nhé. Cô nàng Janna bay cạnh cũng sẽ không cho các tướng càn lướt một cơ hội nào đâu, vì có cả tá hất tung và làm chậm trong người mà.

divider-blue

Bạn đánh giá như thế nào về đội hình khống chế và càn lướt được giới thiệu trong bài viết hôm nay? Ngoài việc xây dựng một đội hình toàn các tướng khắc chế, liệu còn giải pháp nào khả thi để chống lại đội hình này? Cùng để lại ý kiến của mình ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Ghi nhận và cảm ơn mọi ý kiến bắt lỗi từ độc giả!
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...