Loading...

Khuấy đảo Đấu Trường Công Lý cùng đội hình “Nữ nhi”

Một mùa 8/3 đầy vui tươi lại vừa mới cập bến Liên Minh Huyền Thoại. Các nàng tươi tắn mà đáng yêu trong mấy bộ trang phục điệu đà vừa mới sắm, trong khi các chàng thì hào hứng rủ nhau lập đội làm nhiệm vụ để chung vui.

Nen WhiteCap

Vậy tại sao chúng ta không thử làm một đội hình toàn các tướng nữ để tôn vinh các chị em trong dịp lễ trọng đại này như một lời tri ân? Không phải cô gái nào cũng mỏng manh yếu đuối, và không phải tướng nữ nào cũng chỉ biết nhút nhát đứng sau lưng chủ lực “buff, buff và buff” để chờ đợi chiến thắng đâu nha. Cùng ngó qua đội hình dưới đây và mang vào thử nghiệm luôn nào, bạn sẽ bất ngờ với độ hiệu quả của nó đấy.

Đường Trên Fiora-Final-Champion-Portrait1

Cô nàng quạ đêm Fiora sẽ là người mở đầu cho đội hình nữ nhi của chúng ta hôm nay với vẻ đẹp sắc lạnh từ gương mặt cho tới lưỡi kiếm.

57dc15736155e-1024x576

Fiora có khả năng đi đường cực tốt với hầu hết các kèo tướng cận chiến đường trên, từ Đỡ Đòn như Maokai, Cho’Gath cho đến các đấu sĩ như Jax, Camille hay thậm chí là sát thủ như Zed, Talon. Việc ngọc bổ trợ Đạo Chích chỉ bị giảm hiệu quả trên các tướng đánh xa khiến cô nàng vẫn có thể lạm dụng nó để cày tiền “bất chính” nhằm thỏa mãn cơn khát về các mốc trang bị.

loadYouTube();

Cách vận hành trong giao tranh của Nữ Kiếm Sư trong đội hình “nữ nhi” cũng hết sức đơn giản: chờ người đi rừng và hỗ trợ mở giao tranh rồi lao vào kết thúc chớp nhoáng một mục tiêu bằng Đại Thử Thách, lấy lợi thế sớm về người. Bằng không, cô hoàn toàn có thể liên tục gây áp lực bằng cách đẩy lẻ một đường cánh nhờ khả năng đơn đấu cực tốt, trong khi 4 người đồng đội còn lại cũng hoàn toàn nắm được ưu thế trong các cuộc chiến 4v4 nhờ bộ kĩ năng thiên về giao tranh tổng.

Bạn cần hướng dẫn sử dụng Fiora đường trên? Đọc ngay tại đây nhé!

Vị trí dự bị: camille 60x60 Camille

Camille sở hữu phong cách chơi tương đồng với Fiora như đẩy lẻ và đơn đấu mạnh, có độ cơ động cao và né gank tốt cũng như  cô lập và diệt gọn mục tiêu trong giao tranh. Một điểm lợi của cô nàng này là có thể giảm bớt các trang bị tấn công để nhường chỗ cho chỉ số chống chịu mà vẫn có thể gây sát thương một cách đều đặn và hiệu quả.

avatar-camille

Đi Rừng Sejuani-Final-Portrait

Khao khát gánh đội bằng cả tá sát thương và khả năng đẩy lẻ không-thể-ngăn-cản của người đi đường trên cũng đồng thời đặt ra sứ mệnh cho người đi rừng: phải trở thành tướng đỡ đòn chính của cả đội. Nhưng tìm đâu ra một cô gái vừa gank tốt, vừa giao tranh tổng tốt lại vừa chống chịu tốt bây giờ?

Sejuani_Splash_2

May mắn thay từ sâu thẳm rừng thiêng, vẫn còn có một cái tên chúng ta có thể trông cậy: Sejuani. Cả ba đường của đội hình này đều là những tướng cực “khát” trang bị nhưng lại có sức mạnh không mấy ấn tượng ở giai đoạn đầu trận. Bộ kĩ năng nhiều hiệu ứng khống chế của Sejuani sẽ là tiền đề không thể vững vàng hơn cho các pha gank đầu trận để lấy lợi thế sớm về tay tướng chủ lực.

Về giữa và cuối trận, Sejuani sẽ càng thể hiện giá trị của mình trong các giao tranh 10 người. Bên cạnh khả năng bắt chết mục tiêu từ tầm xa với Nhà Ngục Buốt Giá đã trở thành thương hiệu, các chỉ số cơ bản tốt vào dạng bậc nhất trong các tướng đỡ đòn cũng giúp cô che chắn sát thương từ tuyến sau của đối phương cho đội của mình.

Làm sao để chạy thoát khỏi lượng hiệu ứng khống chế kinh dị này từ Sejuani?…

Dù sao với việc sở hữu một tướng đường trên quấy phá giao tranh mạnh như Fiora cũng khiến Sejuani không trở nên quá đơn độc giữa đội hình đối phương – và nếu có chùn tay, cô hoàn toàn có thể lùi lại chờ Giáp Máu phục hồi và Đột Kích Băng Giá vào giao tranh thêm một lần nữa.

Bạn cần hướng dẫn sử dụng Sejuani đi rừng? Đọc ngay tại đây nhé!

Vị trí dự bị: Rek'SaiSquare Rek’Sai

Có thể tạo hình của Rek’Sai khó gây được thiện cảm với người sử dụng nhưng cô vẫn là tướng nữ đi rừng có khả năng lên rất nhiều đồ chống chịu để che chắn cho đội. Dù khả năng đóng góp trong giao tranh tổng có phần thua sút so với Sejuani, Rek’Sai lại trội hơn ở khả năng gank đột biện đấu trận để mang về những lợi thế sớm cho đồng minh.

Pool-Party-RekSai

Đường Giữa Orianna-Final-Portrait

Đường giữa – trái tim của đội hình này sẽ phải đảm nhiệm vai trò bảo vệ xạ thủ cũng như bản thân sau khi tuyến trước càn lên một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, sát thương duy trì cũng như hiệu ứng trên diện rộng cũng phải là yếu tố được ưu tiên hàng đầu  nhằm phục vụ cho giao tranh tổng. Orianna, như thường lệ, là người đáp ứng được tất cả các điều đó…

Orianna_natsu_531cf39469dcf

Sát thương có, hiệu ứng khống chế có, khả năng bảo vệ cũng có, toàn diện có lẽ là từ phù hợp nhất để miêu tả ngắn gọn về Quý Cô Dây Cót này. Nhờ thế mà Orianna có một giai đoạn đi đường an toàn vào bậc nhất ở đường giữa, không đặt quá nhiều áp lực phải gank sớm lên một người đi rừng cần farm lên cấp 6 nhanh nhất có thể như Sejuani.

Trong các giao tranh nhiều người, Orianna sẽ thường xuyên hoạt động ở tuyến sau và chờ người đi rừng hoặc tướng hỗ trợ sử dụng chiêu cuối để mở đầu. Một Lệnh:Sóng Âm trúng nhiều mục tiêu bồi vào ngay sau đó sẽ gom trọn các thành viên đối phương lại để xạ thủ Miss Fortune trút cơn Bão Đạn khủng khiếp xuống đầu chúng, gây sát thương diện rộng cực lớn trong giao tranh tổng.

Độ đột biến miễn bàn khi sử dụng chiêu cuối kết hợp với Tốc Biến 

Vị trí dự bị: cassiopeia Cassiopeia

Có rất nhiều cái tên đủ sức lọt vào danh sách dự bị ở đường giữa cho đội hình này, song ở đây Mũ Trắng xin đề xuất một lựa chọn tương đối sáng giá là Cassiopeia. Xà Nữ có khả năng gây sát thương duy trì tốt trong giao tranh, cũng như bồi thêm Cái Nhìn Hóa Đá vào bộ wombo-combo của cả đội trong khi không đòi hòi quá nhiều tài nguyên từ người đi rừng.

Desperada-Cassiopeia-Splash-Art-League-of-Legends-Artwork-Wallpaper-lol-1024x576

Xạ Thủ Miss-Fortune-Final-Portrait

Cạnh tranh nhan sắc giữa một rừng hoa ở vai trò xạ thủ chắc hẳn là việc không dễ dàng (fan của Caitlyn_Square_0 Caitlyn, SivirSquare Sivir, ashe Ashe, KalistaSquare Kalista,… đâu rồi ạ? ). Nhưng để cạnh tranh vị trí bắn tỉa trong đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ của chúng ta hôm nay, chắc chắn Miss Fortune phải là ứng viên sáng giá nhất.

miss-fortune-1

Bước Chân Thần Tốc bị giảm sức mạnh trên các tướng đánh xa ở bản 8.5 cũng đồng nghĩa với việc khả năng trụ đường của các xạ thủ truyền thống không còn quá dai dẳng đến lố bịch nữa. Bên còn lại của cán cân –  các xạ thủ cấu rỉa sẽ được “nâng giá trị” một cách gián tiếp, và quý cô tóc đỏ cảm thấy vui vì điều đó.

Miss Fortune sở hữu khả năng đi đường an toàn và phù hợp với mọi tướng hỗ trợ, sát thương đơn mục tiêu cũng như đa mục tiêu tốt để phối hợp với người đi rừng gank, còn khả năng giao tranh tổng đã trở thành thương hiệu với chiêu cuối Bão Đạn. Điểm yếu duy nhất về độ cơ động sẽ được khắc phục phần nào bằng tạo khiên-tăng tốc của Orianna cũng như sự bảo hộ của tướng hỗ trợ đi cùng.

Sát thương trên diện rộng quá lớn với chiêu cuối là thương hiệu của cô nàng nóng bỏng Miss Fortune

Nhiệm vụ của Thợ Săn Tiền Thưởng đơn giản chỉ là chọn góc thả chiêu cuối trên tiền đề giao tranh mà Sejuani và Leona đã thiết lập ra từ trước rồi nhìn đội hình đối phương lần lượt gục ngã dưới từng làn đạn bắn ra.

Vị trí dự bị: jinx Jinx

Không nhiều xạ thủ ngoài Miss Fortune có khả năng gây sát thương trên diện rộng trong giao tranh, và Jinx là một cái tên hiếm hoi trong số đó. Các tên lửa từ Súng Phóng Lựu có thể tương tác với Cuồng Cung Runnan, và nếu có con mồi nào chạy thoát khỏi bộ combo “ăn vã” của cả đội, Jinx sẽ tẩy nốt màu trên màn hình của hắn với Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp từ sau lưng.

Mafia-Jinx-690x388

Bạn cần hướng dẫn sử dụng Jinx Xạ thủ? Đọc ngay tại đây nhé!

Hỗ Trợ Leona-Final-Portrait

Phái đẹp sở hữu nhan sắc làm ngây ngất nửa còn lại của thế giới; trong khi phái mạnh lại trội hơn ở sức khỏe và thể lực so với các nữ nhi. Leona, kì lạ thay, lại là người con gái sở hữu cả hai điều đó.

Leona_Splash_Centered_9

Bình Minh Rực Rỡ chắc chắn là gương mặt hoàn hảo nhất cho vị trí hỗ trợ của đội hình này. Mở giao tranh hoành tráng tột bậc với Thái Dương Hạ San nhưng cũng sẵn sàng giữ chân những kẻ lao vào hòng xâu xé xạ thủ với Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời. Nếu chẳng may người đi rừng có thiếu độ “xanh xao” để lên đồ chống chịu, Leona cũng có thể chia sẻ gánh nặng đỡ đòn với cả tá giáp và kháng phép cộng thêm từ Nhật Thực. Đơn giản là mọi điều mà đội hình này cần, Leona đều có thể đáp ứng một cách toàn diện.

Thái Dương Hạ San vừa có thể sử dụng để mở giao tranh, vừa là công cụ bảo vệ chủ lực hiệu quả

Mặc dù chơi ở một vị trí “kém được trọng dụng” như hỗ trợ, vai trò và trọng trách của Leona sẽ định đoạt hầu hết sự thành bài của binh đoàn nữ giới này. “Nuôi xanh” Miss Fortune ở giai đoạn đi đường với bộ combo Thái Dương Hạ San – Bão Đạn có thể không quá khó, nhưng phải chia tài nguyên để bảo vệ cả 3 tướng chủ lực mỏng manh và thiếu cơ động trong giao tranh đòi hỏi cô phải tính toán hơn rất nhiều trước mỗi pha băng vào. Sử dụng Leona và đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên sẽ là lời khẳng định vững chắc nhất của các “chị em” về việc hỗ Trợ cũng có thể gánh đội mạnh mẽ như bất kì vị trí nào khác.

Vị trí dự bị: PoppyIcon Poppy

Không còn lựa chọn nào khác cho một tướng nữ hỗ trợ chống chịu, và Poppy có lẽ là cái tên khả dĩ nhất để khỏa lấp vị trí của Leona nếu cô nàng này bị cấm đi. Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận khi sử dụng chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết kẻo lại phá hỏng tiền đề giao tranh mà đồng đội đã vất vả thiết lập nên, bạn nhé!

Poppy_6

divider-blue

Có lẽ điều tiếc nuối duy nhất là trong một đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ như thế này lại không có sự góp mặt đầy quyền uy của yasuo Đấng. Nhưng biết làm sao được, sân khấu hôm nay là dành cho các chị em phụ nữ – những người thầm lặng thêm chút tươi vui vào đấu trường đã quá đỗi khắc nghiệt của Liên Minh Huyền Thoại mà. Bạn có muốn thay thế thành viên nào trong biệt đội nữ nhi bằng một gương mặt khác không? Cùng chia sẻ ý kiến của mình với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

b46f93876a0b51433ae8a45cad955e90

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Bạn cần hướng dẫn, cẩm nang? Comment xuống dưới có hàng liền tay!
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...