Loading...

Những thay đổi ở phiên bản 10.4: Áo Choàng Lửa được tăng sức mạnh, Zed … đi rừng?

Dù bản cập nhập 10.3 mới ra mắt vào tuần trước, mới đây, Riot Games đã tiếp tục đưa ra thông tin về một số những thay đổi có thể được áp dụng tại phiên bản 10.4. Ở bài viết này, hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua về những sự thay đổi đáng chú ý nhé.

divider-600x22

Hệ thống tiêu chí cân bằng tướng

Chúng tôi đã làm việc với một khung cân bằng được tiêu chuẩn hóa trong hơn một năm qua và vẫn liên tục tìm cách điều chỉnh cũng như cải thiện nó theo thời gian. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa vào hệ thống tiêu chí này một số những thay đổi tuy nhỏ nhưng hy vọng chúng có thể mang lại hiệu quả tốt hơn, cụ thể như sau:

 • Cấp độ trung bình: Bậc Sắt cho tới Vàng

: Quá mạnh khi đạt 54,5% tỷ lệ thắng với điều kiện bị cấm nhỏ hơn mức trung bình và 52,5% nếu bị cấm nhiều hơn 5 lần tỷ lệ bị cấm trung bình.

Mới: Quá mạnh khi đạt 54% tỷ lệ thắng với điều kiện bị cấm nhỏ hơn mức trung bình và 52,5% nếu bị cấm nhiều hơn 5 lần tỷ lệ bị cấm trung bình.

Ví dụ: Diana sau khi được làm lại có tỷ lệ thắng là 53% và bị cấm là 23% nên nếu sử dụng hệ thống cũ thì vị tướng này sẽ không cần phải giảm sức mạnh nhưng với hệ thống mới thì ngược lại.

League-of-Legends-фэндомы-Diana-5598296

 • Cấp độ cao: Bậc Bạch Kim cho tới Cao Thủ

: Quá mạnh khi đạt 54% tỷ lệ thắng với điều kiện bị cấm nhỏ hơn mức trung bình và 52,5% nếu bị cấm nhiều hơn 5 lần tỷ lệ bị cấm trung bình.

Mới: Quá mạnh khi đạt 53.5% tỷ lệ thắng với điều kiện bị cấm nhỏ hơn mức trung bình và 52,5% nếu bị cấm nhiều hơn 5 lần tỷ lệ bị cấm trung bình.

Ví dụ: Senna bị “cắm cờ” là quá mạnh ở những bậc kỹ năng này với hệ thống mới trong khi hệ thống cũ thì không.

League-of-Legends-фэндомы-Senna-(LoL)-artist-5578427

 • Cấp độ rất cao: Bậc Đại Cao Thủ cho tới Thách Đấu

Cho đến giờ thì chúng tôi vẫn chưa có bất cứ thay đổi nào ở cấp bậc này nhưng chúng tôi đang cố gắng thu thập thêm dữ liệu. Hệ thống hiện tại mà chúng tôi đang sử dụng có thể nói là tương đối chính xác nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình có thể có được cái nhìn chính xác hơn về vấn đề cân bằng tướng bằng những số liệu về tỷ lệ thắng ở cấp bậc này.

 • Cấp độ Chuyên Nghiệp

Khác với ở Trình độ cực cao, độ mạnh yếu của tướng ở môi trường này được thể hiện rõ nét nhất qua những số liệu về cấm và chọn. Mục tiêu của sự điều chỉnh ở cấp độ này là để giảm những tác động của những bản cập nhập đến các đội tuyển trong mùa giải và sẽ tập trung hơn vào Chung Kết Thế Giới.

: Quá mạnh nếu có tỷ lệ xuất hiện trong cấm và chọn đạt trên 90% tại 1 bản cập nhập và trên 80% tại hai bản cập nhập.

Mới: Quá mạnh nếu có tỷ lệ xuất hiện trong cấm và chọn đạt trên 95% tại 1 bản cập nhập và trên 85% tại hai bản cập nhập. Tập trung nhiều hơn khi chuẩn bị diễn ra những sự kiện lớn như MSI và Chung Kết Thế Giới.

Mở rộng bể tướng đi rừng.

Vai trò của người đi rừng thực sự luôn là một bài toán hóc búa cho chúng tôi. Xuyên suốt lịch sử phát triển của trò chơi, những người ở bậc Elo thấp thường không muốn chơi ở vị trí này dù cho việc rừng khỏe hay yếu phụ thuộc rất nhiều vào 4 vị trí còn lại. Sẽ cần rất nhiều điều chỉnh để có thể giải quyết một cách triệt để nhưng chúng tôi vẫn muốn đưa ra một số giải pháp tạm thời để cải thiện vấn đề này. Trong bản 10.4 sắp tới, chúng tôi sẽ đưa vào một số sự điều chỉnh đặc biệt là tăng khả năng dọn quái rừng của một số vị tướng giúp bạn có thể sử dụng những vị tướng này(những vị tướng mà bạn có thể cảm thấy quen tay hơn) ở một vị trí hoàn toàn mới, nhưng vẫn phải đảm bảo giữ nguyên khả năng đi đường của họ. Sau đây là danh sách dự kiến:

 • Garen
 • Diana
 • Zed
 • Talon
 • Darius

League-of-Legends-фэндомы-Zed-artist-5600944

Các bạn main Zed có cảm thấy sôi động không ạ?

Giảm khả năng đi đường đơn của Soraka

Chúng tôi sẽ đưa ra một số điều chỉnh để giảm sức mạnh của Soraka khi cô ấy tỏ ra quá mạnh ở vị trí đường trên như hiện tại. Vẫn Tinh (Q) của Soraka được thiết kế sao cho người chơi phải cân nhắc khi sử dụng nó để trao đổi chiêu thức với những vị tướng tay dài vì đối thủ có thể dễ né đòn nhưng khi được sử dụng để đối đầu với những tướng cận chiến ở đường đơn, nó tỏ ra quá mạnh vì đối thủ rất khó để né tránh.

IMG_0218

Dù mới nổi lên chưa lâu nhưng “Nàng Chuối” đã ngay lập tức ăn búa của Riot Games

Một số chỉnh sửa liên quan đến Aphelios

Vị tướng này sẽ tiếp tục nhận thêm một số những thay đổi ở phiên bản 10.4 để có thể dễ dàng hơn trong việc đối phó với xạ thủ hiện đang quá mạnh ở thời điểm này.

 • Biết rõ về loại súng hiện tại: Chúng tôi sẽ thêm biểu tượng về loại súng mà Aphelios đang dùng bên cạnh thanh máu của anh ấy.
 • Giảm sự đột biến từ Ánh Trăng Dẫn Lối (R): Chúng tôi sẽ giảm tầm có thể kích hoạt chiêu thức này cũng như thay đổi màu sắc dựa trên mỗi dạng để bạn có thể biết được chiêu thức này đang có tác dụng gì, từ đó đưa ra quyết định phù hợp
 • Cải thiện hình ảnh của Tháp Canh (Crescendum Q): giúp người chơi có thể nhận thức rõ hơn về tầm bắn của nó để có những phản ứng kịp thời.
 • Giảm thêm một số chỉ số để cân bằng sức mạnh của vị tướng này.

League-of-Legends-фэндомы-Aphelios-artist-5702652s

Tăng sức mạnh cho Áo Choàng Lửa.

Áo Choàng Lửa hiện đang chưa thực sự mạnh và đây là cơ hộ để chúng tôi tăng sức mạnh cho trang bị này giúp cho nó có ích hơn với các vị tướng theo hướng chống chịu ở giai đoạn cuối game. Với những vị tướng khác, những trang bị giúp khả năng và tốc độ dọn lính được cải thiện dần qua thời gian nhưng với những vị tướng chống chịu thì đa phần những trang bị của họ không cải thiện được khả năng này dẫn đến khả năng dọn lính bị dậm chân tại chỗ. Thay đổi mà chúng tôi đang thử nghiệm là:

 • Mỗi khi bất kỳ kẻ địch nào bị khống chế, trong vòng 4 giây, Hiến Tế (Nội tại) sẽ gây thêm sát thương bằng 5% máu cộng thêm của chủ sở hữu.

Ornn-League-of-Legends-фэндомы-5625264

Các tướng chống chịu đang có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ

Đồng Hồ Ngưng Đọng.

Chúng tôi tin rằng trang bị này đang được sử dụng quá nhiều bởi một lượng lớn các vị tướng khác nhau khi là công cụ hoàn hảo để ngắt lại đợt tấn công của đối thủ, đặc biệt là những vị tướng có những bộ chiêu thức tiếp cận và tránh khỏi việc bị sốc damage. Chúng tôi đang nghiên cứu để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

maxresdefault

jb-intro-divider-2-600x22-1

Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...