Loading...

Ôn lại những bài học cơ bản để cải thiện bậc Xếp Hạng nào!

Trong LMHT có rất nhiều kỹ năng các bạn phải làm quen cho tới luyện tập để hướng tới kết quả cuối cùng là chiến thắng. Bên cạnh đó cũng có những yếu tố vô cùng nhỏ thể giúp bạn cải thiện trình độ của mình. Phải mua trang bị gì khi đối đầu với hung thần Rekneton? Nên xài bảng Pháp Thuật hay Áp Đảo?… Tất cả những “yếu tố” đó sẽ là nguyên nhân dẫn bạn tới chiếc bục của vinh quang hoặc vũng lầy của những kẻ thất bại.

Ahri_divider_1-600x113

Kiểm soát bản đồ

Có một điều mà hầu hết những người chơi đều biết nó rất quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất trong trò chơi, nhưng đa phần ai cũng bỏ ngoài não, đó là việc Kiểm Soát Bản Đồ, hay nói chính xác hơn là kiểm soát tầm nhìn ở xung quanh các mục tiêu. Việc kiểm soát tầm nhìn mang lại vô vàn lợi thế khác nhau mà chúng ta không thể nói hết trong 1 bài viết.
(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.6”; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Ví dụ, trong một giao tranh nhỏ ở đường dưới, nếu bạn kiểm soát tầm nhìn ở bụi của mình bằng cách cắm một con mắt tím, rừng của bạn sẽ dễ dàng rình trong đó và chờ đợi cơ hội để gank. Hay một ví dụ khác, khi đối phương đang ăn Baron, nhưng chúng đã kiểm soát hết tầm nhìn bằng máy quét và mắt tím, đội bạn muốn vào kiểm tra nhưng lại không có tầm nhìn, và lúc này một trang bị tưởng chừng như vô dụng nhất là Farsight_Alteration_item sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của nó.

Chỉ số lính

Một “yếu tố nhỏ” khác mà một phần lớn người chơi rất hay bỏ qua, đó là các chỉ số lính. Tất nhiên, khi nhắc đến điều này, rất nhiều người sẽ nghĩ rằng, chỉ số lính đương nhiên là quan trọng rồi, làm sao mình có thể bỏ lính mà không farm được? Vậy để tôi nhắc cho các bạn biết thêm một số thông tin hữu ích như sau.

Một con lính đánh gần có giá tiền là ~20Gold, một con lính đánh xa là ~15Gold (giá tiền này sẽ tăng thêm 0,2Gold sau 90 giây). Một đợt lính gồm 6 con, 3 con lính đánh xa và 3 con lính đánh gần, tính ra nếu bạn farm đủ 6 con sẽ kiếm được 105Gold. Mỗi đợt thứ 3 sẽ có thêm một con xe với giá tiền là 40Gold, sau 3 đợt bạn kiếm được 355Gold với khoảng 19 con lính.

Screen021

Cân bằng tam giác: Trao đổi, Farm lính và Kiểm soát tầm nhìn sẽ giúp bạn giành lợi thế trước kẻ địch.

Một mạng hạ gục bạn sẽ kiếm được 300Gold. Nói cách khác, nếu bạn farm hơn đối phương 15 con lính có nghĩa là bạn đã “hạ gục” nhiều hơn kẻ địch một mạng. Điều quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây, đó là việc farm chính xác từng con lính vô cùng quan trọng. Bạn có thể thấy lạ mỗi khi xem stream của các game thủ nổi tiếng, họ thường xuýt xoa mỗi khi farm trượt 1-2 con, thậm chí là sử dụng kỹ năng tốn năng lượng để hạ gục 1 con lính. Nhưng giờ bạn đã hiểu “1-2 con” đó lại quan trọng như thế nào rồi đấy.

Giai đoạn đi đường sẽ có 2 hướng chơi. Thứ nhất, bạn sử dụng vị tướng có khả năng đè đường đối phương. Nếu bạn cấu máu đối phương quá nhiều, khả năng cao sẽ farm trượt các con lính, bạn cần phải điều tiết cân bằng giữa 2 việc này. Thứ hai, bạn chơi một vị tướng yếu ở giai đoạn đầu trận, bị đối phương ép lính vào trụ. Đây là lúc bạn cần phải luyện tập khả năng farm lính trong trụ, bằng cách làm quen với các kỹ năng, hình ảnh đòn đánh thường của tướng…

Kỹ năng “Ping”

Ping là một trong những kỹ năng mà hầu hết 99% người chơi LMHT đều biết đến, và sử dụng nó một cách thường xuyên nhất. Có nhiều loại ping cho bạn có thể sử dụng, thay thế cho những câu chat dài dòng. Khi đối phương áp đảo và bạn cần sự giúp đỡ, theo thói quen bạn sẽ ping Hỗ Trợ Tôi. Khi bạn di chuyển đi gank đến một vị trí nào đó, bạn sẽ ping Đang Trên Đường…

Screen11

Tránh spam lung tung gây nhiễu loạn thông tin.

Ping Nguy Hiểm bạn chỉ nên sử dụng khi nhìn thấy đối phương ở một khu vực nào đó, đại loại như rừng đối phương lấp ló ở một khoảng trên bản đồ, hãy sử dụng ping Nguy Hiểm vào đó để đồng đội hiểu rằng “à, có nguy hiểm ở đó”. Nhưng bạn chỉ nên ping từ 1-2 lần, hoặc 3 lần. Tuyệt đối không được phép sử dụng bừa bãi. Ngoài việc tiếng động của cái ping này rất khó chịu ra, nó còn làm giảm tầm nhìn trên bản đồ của các đồng đội khác, khiến họ có thể rơi vào nguy hiểm bất ngờ.

Ahri_divider_2

Hiểu rõ những bài học cơ bản là mấu chốt giúp bạn nâng cao trình độ, trong Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và các vấn đề cuộc sống nói chung. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể leo rank tốt hơn trong mùa giải mới. Nếu có vấn đề gì, đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...