Loading...

Phá cách cùng Master Yi đường trên

thumb_wtjv

Trong bối cảnh hiện tại, những vị tướng đường trên thường là những tướng đấu sĩ mạnh về khả năng tận dụng ngọc Chinh Phục, có giai đoạn đi đường ổn định cũng như có kỹ năng giao tranh mạnh. Cộng với việc meta hiện tại xoay xuống đường dưới nhiều hơn khiến đường trên ít được để ý, vì thế mà quay đi quay lại chúng ta cũng chỉ có những cái tên như Sett, Renekton, Aatrox, thỉnh thoảng Fiora hay Jax sẽ được chọn tùy trường hợp. Vậy sao lại không thử một vị tướng như Master Yi, có khả năng tận dụng Chinh Phục tốt, khả năng hồi phục, đẩy lẻ và gây sát thương mạnh nhỉ. Dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn cách chơi Master Yi đường trên của Liên Minh 360.

Các tăng kỹ năng

skill yi

Cách tăng kỹ năng của Master Yi đường trên không có quá nhiều khác biệt so với đi rừng

Bảng ngọc bổ trợ

ngoc bo tro

Bảng ngọc bổ trợ cho Master Yi đường trên

Xây dựng trang bị

Trang bị thiết yếu

Blade_of_the_Ruined_King_itemGuinsoo's_Rageblade_itemWit's_End_item

Gươm Của Vua Vô Danh:Master Yi không phải một tướng có khống chế vậy nên khả năng làm chậm từ trang bị này sẽ cho phép Yi đeo bám đối thủ tốt hơn. Cùng với đó là khả năng hút máu cũng như gây sát thương theo % máu, hiệu quả với các tướng lỳ đòn.

Cuồng Đao Guinsoo: Trang bị giúp Master Yi tối đa khả năng gây sát thương của mình. Thêm xuyên giáp trên đòn đánh, cùng với tăng tốc đánh mỗi đòn tấn công, đây dường như là trang bị sinh ra dành cho Master Yi.

Đao Tím: Thêm một trang bị tốc đánh đi kèm với hiệu ứng đòn đánh, thêm chút kháng phép cũng như tốc độ chạy. Với Đao Tím Master Yi dường như sẽ chém đối thủ ra thành từng mảnh. Cùng với đó khi còn dưới 50% máu, Master Yi sẽ được hồi phục với lượng sát thương gây ra trên đòn đánh, khiến gã kiếm sĩ này rất khó để đánh bại.

Trang bị tình huống

chuygaisteraks-gageranduins-omenguardian-angelgiap-liet-si

Chùy Gai Malmortius: Nếu đối thủ có quá nhiều khả năng dòn sát thương phép, đây sẽ là trang bị Master Yi cần để sống sót trước những pháp sư.

Móng Vuốt Sterak: Khi đối thủ có quá nhiều khả năng dồn sát thương phép lẫn vật lý, Master Yi sẽ cần sống sót trước những đối thủ ấy vì kiễm sĩ của chúng ta không phải dạng tướng quá trâu bò.

Khiên Băng Randuin: Với bộ 3 trang bị trấn phái, Master Yi đã có thể gây hàng tấn sát thương vì vậy có thể sẽ không cần cung cấp thêm khả gây sát thương. Thay vào đó, Khiên Băng Randuin cho Master Yi máu, giáp, khả năng làm chậm diện rộng để đeo bám đối thủ của mình.

Giáp Thiên Thần: Thêm một mạng, thêm khả năng sống sót trong giao tranh hỗn loạn.

Giáp Liệt Sĩ: Như đã nói ở trên, Master Yi không có kỹ năng khống chế, nên những trang bị giúp Yi có khả năng theo đuôi đối thủ sẽ được ưa chuộng. Giáp Liệt Sĩ có máu, giáp và khả năng làm chậm khi tích lũy, rất phù hợp cho Master Yi.

Giai đoạn đầu trận

MasterYi_10

Master Yi hoàn toàn có khả năng đi đường ổn nhờ khả năng hồi phục và cấu máu

Xét về đi đường, có thể nói Yi khó có thể đi thắng được những cái tên được ưa chuộng hiện tại. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng của mình, kiếm sĩ của chúng ta vẫn có thể bám đường để kiếm chỉ số lính và cấu máu đối thủ ổn nhờ Tuyệt Kỹ Alpha (Q)Thiền (W). Đợi đến khi nào chỉ còn 3 con lính đánh xa và địch sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) chắc chắn sẽ cấu máu được đối thủ. Đừng phung phí năng lượng khi dùng Tuyệt Kỹ Alpha để cấu máu, cố gắng ăn lính bằng đánh thường nhiều nhất có thể. Sau khi đạt cấp 6, combo của Master Yi thường là kích hoạt Chiến Binh Sơn Cước (R) > Kiếm Thuật Wuju > đánh thường rồi kết thúc bằng Tuyệt Kỹ Alpha (Q). Thông thường, sẽ ít người sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để bắt đầu một pha trao đổi chiêu thức, kỹ năng này sẽ dùng để truy đuổi đối thủ khi chúng chạy trốn hay dùng để né một kỹ năng định hướng sẽ hiệu quả hơn.

Untitled-1

Những đối thủ khó nhằn mà Master Yi sẽ phải đụng độ ở đường trên

Một số lưu ý khi đi đường của Master Yi với những đối thủ được ưa chuộng hiện tại:

  • Trước Aatrox, bộ kỹ năng của Aatrox rất mạnh trước những đối thủ cận chiến. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của hắn lại phụ thuộc độ chính xác của kỹ năng định hướng. Vậy nên Master Yi hoàn toàn có thể dùng Tuyệt Kỹ Alpha để né Quỷ Kiếm Darkin (Q).
  • Trước Renekton, Renekton thật sự là một vị tướng khó đối đầu khi bộ kỹ năng của hắn tương đối hoàn hảo. Sẽ rất khó để đối đầu trực tiếp với hắn ở những cấp độ đầu, hãy dùng Thiền (W) hợp lý để giảm sát thương nhận vào từ gã đồ tể này.
  • Đối với Sett, mọi chuyện sẽ dễ thở hơn một chút kỹ năng giữ chân của hắn Song Thú Quyền (E) khá dễ né nhờ Tuyệt Kỹ Alpha, kỹ năng Cuồng Thú Quyền (W) cũng vậy. Hãy chú ý sử dụng Tuyệt Kỹ Alpha để outplay hắn.

Giai đoạn giữa và cuối trận

nen master yi nguoi tuyet

Nếu thi đấu ở đường trên Master Yi là vị tướng phụ trách việc đẩy lẻ và săn lẻ đối thủ

Khi những trụ đầu dần nằm xuống, cũng là lúc những đường khác bắt đầu đảo đi khắp bản đồ. Lúc này bạn nên giữ vững việc gây áp lực ở một đường vì thực chất khi đi đường trên bạn sẽ là người phụ trách việc đẩy lẻ của đội. Sau khi đẩy lính cao ở đường, hãy cùng đồng đội kiểm soát những mục tiêu khác, hoặc đi săn những mục tiêu phạm sai lầm của đối thủ. Lúc này Master Yi thật sự là ác mộng với những kẻ địch kém cơ động.

Project-Master-Yi-Fan-Art-By-Ruanes97

Nhiệm vụ của Master Yi là dọn dẹp giao tranh

Khi các trụ càng ngày mất càng nhiều, đồng nghĩa với việc các giao tranh sẽ diễn ra nhiều hơn. Nhiệm vụ của Master Yi là dọn dẹp giao tranh vậy nên bạn sẽ không phải là người nên mở đầu một pha giao tranh. Hãy đợi những đồng đội có nhiệm vụ làm vậy khai mào cuộc chiến rồi sau đó mới xộc vào với tốc độ chạy từ chiêu cuối. Ngoài ra, vào cuối trận hãy cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu lớn vì Yi là tướng có thể gây cực nhiều sát thương lên Baron hay Rồng Ngàn Tuổi. Thậm chí khi có đủ trang bị Master Yi hoàn toàn có thể solo những mục tiêu này.

loadYouTube();

Một trận đấu Master Yi đường trên ở rank châu Âu

Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...