Loading...

SKT Blank: “Tôi muốn bỏ lại quá khứ phía sau và chứng minh bản thân mình bằng việc giành chiến thắng”

Trong ngày 18/3 vừa qua LCK Mùa Xuân 2018, SKT T1 đã đánh bại KSV eSports với tỷ số 2-0. Với chiến thắng này họ đã trả thù thành công cho trận thua tại CKTG và tăng thêm cả tỷ lệ giành được vé tham dự Play-offs của mình. Ván đầu tiên là một trận đấu rất một chiều. Zac trong tay Blank đã giúp đội tuyển giành lợi thế thông qua đường giữa. Và sau khi ép giao tranh với đối thủ ở rồng, SKT đã không cho họ bất kỳ một cơ hội nào để lật kèo. Mặc dù sau đó CuVee có solo kill Thal nhưng chừng đó vẫn là không đủ để ngăn chặn sức mạnh tới từ FakerBang.

Trong trận đấu sau đó, KSV đã giành lợi thế nhờ pha solo kill của CuVee ở đường trên. Tuy nhiên SKT đã dần dần san bằng lợi thế nhờ vào bộ đôi đường dưới. Sau một pha giao tranh ở gần hang rồng, SKT đã thắng một cách thuyết phục và bắt kịp đối thủ. Tiếp đó, KSV tìm thấy cơ hội bắt lẻ Faker đang biến về nhưng cuối cùng nó lại khiến họ thua một giao tranh lớn. Kết quả là SKT ăn được Baron và một trụ nhà lính. Cùng với lợi thế của mình và sự xuất sắc của Effort, SKT đã kết thúc được trận đấu với tỷ số 2-0.

SKT-Blank-Effort

Đây là bài phỏng vấn sau trận đấu của BlankEffort, hai tuyển thủ được bầu danh hiệu MVP trong trận đấu với KSV.

Blank, đây là danh hiệu MVP đầu tiên trong mùa giải lần này của bạn nhỉ? Bạn thấy thế nào?

Blank: Trận đấu ngày hôm nay rất quan trọng, tôi rất vui vì đã giành chiến thắng. Hồi trước tôi từng thắng trận sau khi được thay vào nhưng mà chưa bao giờ thắng nguyên cả một trận đấu cả.

Effort: Cũng đã một thời gian rồi tôi mới ra thi đấu nên tôi cũng thấy hơi áp lực. Nhưng tôi rất vui vì đã thi đấu tốt.

Nhiều người đã nói rằng bạn thi đấu tốt vì bạn nhìn giống Faker. Bạn thấy sao về việc này?

Effort: Theo cá nhân tôi thấy thì tôi không nghĩ là mình giống Faker đâu. Nhưng mà tôi cũng thường nghe thấy mọi người nói vậy. Có lẽ đây là lý do mà hôm nay tôi thi đấu tốt chăng.

SKT-Blank

Chắc là dạo này có nhiều áp lực đối với bạn lắm nhỉ? Nhất là vì những thất bại mới đây.

Blank: Một tuyển thủ chuyên nghiệp phải chứng minh bản thân mình thông qua chiến thắng. Tôi muốn bỏ lại quá khứ phía sau và chứng minh bản thân mình bằng việc giành chiến thắng. Tôi nghĩ kết quả của trận đấu ngày hôm nay đã phản ánh được rằng tôi đã nỗ lực ra sao trong việc luyện tập.

Blank, hiện giờ bạn đang có nhiều tài khoản trong top 10 xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc. Tập luyện như vậy có ích lợi gì đối với việc thi đấu không>

Blank: Có chứ, chắc chắn là có. Tôi thấy khác hẳn so với ngày xưa.

blank-ava

Blank đã phải chịu rất nhiều áp lực do các trận thua gần đây

Trong ván đầu tiên, bạn đã thi đấu rất hổ báo với Zac. Khác hẳn so với các ván đấu trước đó nhỉ? Bạn đã hổ báo hơn trước rất nhiều.

Blank: Tôi nghĩ rằng mình đã có thể thi đấu như vậy là vì đồng đội giành lợi thế khi đi đường. Bạn chỉ có thể vào khi có cơ hội và hôm nay chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội nên lần nào tôi cũng vào.

Pha gank ở đường giữa của bạn trong ván đầu tiên đã rất xuất sắc!

Blank: Tình thế khi đó rất hoàn hảo. Tôi đã nghĩ là chúng tôi sẽ giành chiến thắng giao tranh đó.

Bên cạnh đó pha truy đuổi gần hang rồng của bạn cũng rất tuyệt!

Blank: Karma đã mất tốc biến nên tôi đã quyết định làm tới. Mọi thứ đã rất thuận lợi với chúng tôi.

0000170039_001_20180318172405916

Effort, bạn đã thi đấu thế nào trong ván đầu tiên vậy?

Effort: Nếu bạn sử dụng Janna thì bạn phải dẫn trước trong giai đoạn đi đường. Tôi không luyện tập nhiều với tướng hỗ trợ tay dài nhưng chúng tôi đã quyết định sử dụng cô nàng này sau khi đánh giá đội hình địch. Chúng tôi đã không thể dẫn trước trong giai đoạn đi đường nhưng đường giữa và rừng lại làm được điều này nên cuối cùng mọi thứ đã có lợi cho chúng tôi.

Trong ván đấu thứ hai, đường dưới đã thi đấu rất tốt nhỉ?

Effort: Mặc dù tôi đã thi đấu tốt nhưng Anivia và Zac đã sắp đặt sẵn mọi thứ nên cũng không vất vả cho lắm.

Cũng trong ván thứ hai, Faker đã thi đấu rất tốt với Anivia. Đối với các đội tuyển chuyên nghiệp thì các bạn thấy vị tướng này thế nào?

Blank: Anivia là một vị tướng rất tốt cho giai đoạn giữa đến cuối trận. Nên chúng tôi đã xây dựng một đội hình phù hợp quanh vị tướng này và đạt được giai đoạn giữa đến cuối trận kể trên. Kỹ năng W của vị tướng này cũng có thể lật ngược tình thế rất tốt.

0000170052_001_20180318175027029

Faker đã có một pha bị bắt lẻ lúc biến về nhưng Effort, bạn lại xử lý tình huống này rất tốt. 

Effort: Anivia đã làm mồi nhử rất tốt, tình huống này chỉ có thể xảy ra nhờ vị tướng đó.

Effort, bạn nhớ tình huống nào nhất trong ván thứ hai?

Effort: Khi mà tôi hạ gục Syndra lúc gần cuối. Tôi thấy mình đã thi đấu rất tốt trong trường hợp đó.

Lúc đó mọi người đã ra quyết định gì thế?

Effort: Bang đã nói với tôi rằng chừng nào tôi thấy cơ hội lao vào và Tốc Biến-Hất Tung thì tôi nên làm vậy. Tôi chỉ làm điều cậu ấy bảo thôi.

Blank: Cậu thi đấu cũng tốt nữa mà *cười*!

0000170060_001_20180318191534685

SKT đã tăng cường lực lượng với rất nhiều tuyển thủ mới. Blank, theo bạn thì họ thế nào?

Blank: Mặc dù bản thân tôi cũng còn trẻ nhưng thật tốt khi thấy các tuyển thủ trẻ và rất nhiệt tình. Họ cũng tràn đầy năng lượng nữa.

Bạn có thể nêu một ví dụ không?

Blank: Blossom quá tự tin khi mở giao tranh nên còn rất nhiều điều phải học. Còn với Effort thì cậu ấy chẳng giống tân binh tí nào. Đây là một điều rất thú vị.

Bạn thích tân binh nào nhất?

Blank: Effort! Tôi thích cậu ấy nhất!

SKT-Effort

Effort, bạn thích tiền bối nào nhất?

Effort: Tất nhiên là Blank rồi!

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Effort: Cũng khá lâu rồi kể từ khi tôi ra thi đấu nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng! Tôi sẽ tiếp tục thi đấu thật tốt trong tương lai. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Blank: Mục tiêu hiện giờ của chúng tôi là vào được Play-offs. Sau đó tôi muốn tới MSI!

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Đạp lên dư luận mà sống
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...