Loading...

Tại sao Ornn lại xuất hiện ở CKTG 2019?

avatar-ornn

Ornn đã tái xuất tại CKTG 2019

Đã có hơn 100 vị tướng được chọn tại CKTG 2019. Con số lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Sự đa dạng về những lựa chọn này cho thấy sự cởi mở của Meta năm nay so với những kỳ CKTG trước (Dù vẫn còn những lựa chọn bắt buộc không cấm thì phải chọn).

Tuy nhiên, một trong những lựa chọn bất ngờ nhất đến thời điểm này là Ornn, vị tướng xuất hiện 2 lần. Gần nhất là trong trận ra quân của nhà đương kim vô địch MSI, G2 Esports,  còn lần đầu tiên xuất hiện của vị tướng này là trong tay Hani khi Lowkey đối đầu DWG.

r1570988527663877

Hani là tuyển thủ đầu tiên sử dụng Ornn tại CKTG 2019

Ornn mới chỉ được chọn trong 12 trận xuyên suốt 5 giải đấu lớn nhất mùa hè. Vậy vai trò trong những trận đấu kể trên của Ornn là gì? Trong 2 trận đấu xuất hiện tại CKTG, Ornn là lựa chọn cuối cùng khi các đội cần một vị tướng để đương đầu với kèo đấu khó ở nửa trên bản đồ. Điều đó có nghĩa Ornn là vị tướng cực kỳ hữu dụng mà không cần quá nhiều tài nguyên.

loadYouTube();

Wunder đã vô hiệu hóa Renekton với con bài Ornn

Nếu đội bạn cần tập trung vào nửa dưới bản đồ hay cần một vị tướng chịu được áp lực của những cặp đôi rừng – đường trên như Renekton và Taliyah, Ornn là lựa chọn tuyệt vời vì nội tại của vị tướng này. Khi đạt cấp 12, Ornn có thể tạo trang bị miễn phí cho đồng đội. Và khi đạt cấp 16, Ornn có thể tạo những nâng cấp trang bị trị giá tới 6000 vàng. Thêm vào đó, Ornn là vị tướng thuần chống chịu và cung cấp hàng tấn khống chế trong giao tranh, một Maokai với khả năng đem lại những trang bị cho đồng đội.

Sự đa dụng độc nhất

avatar-ornn

Ornn tỏ ra vô cùng phù hợp với chiến thuật của Lowkey

Lowkey Esports là đội được biết đến với lối chơi đảo đường đặc trưng. Vì thế khi nhận thấy Orrnn là lựa chọn phù hợp cho đội hình của mình, Hani không ngần ngại khóa vào vị tướng này. Ornn được cử xuống đường dưới và hưởng tối đa kinh nghiệm. Cộng với việc DWG chọn Garen – Yuumi là cặp đôi đường dưới, Ornn gần như không gặp áp lực bị hạ gục.

loadYouTube();

Lowkey tận dụng khả năng đẩy đường của Tristana và đẩy tất cả các trụ mà họ có thể. Trong khi đó, Ornn chỉ việc hít kinh nghiệm và đợi đủ cấp độ để có thể chế tạo trang bị cho đồng đội. Với lợi thế từ những trụ đẩy được và chỉ số cung cấp từ Ornn, Lowkey đẩy nhanh tốc độ trận đấu và gây bất ngờ trước đại diện LCK. Họ có thể gặp những trục trặc trong cách vận hành và phải mất hơn 40 phút mới kết thúc trận đấu, nhưng Ornn đảm bảo sức mạnh cuối trận cho cả đội khi khiến đối thủ không thể bắt kịp về trang bị.

48892918107_ac4166e433_k

Wunder sử dụng Ornn để né gank vô cùng hiệu quả

Ornn lần thứ 2 được chọn bởi G2 để đáp trả lại cặp đôi Renekton, Taliyah từ Griffin. Renekton là một trong những vị tướng đè đường mạnh nhất ở đường trên, và khi kết hợp với Taliyah, cặp đôi này sẽ dễ dàng hủy diệt nửa trên bản đồ. Tuy nhiên khi đối đầu cặp đôi này, Ornn có thể chơi lùi sâu và nhường lại khoảng fảm, ngoài ra vị bán thần này sở hữu kỹ năng lướt cho phép né gank hiệu quả.

Griffin tập trung lên đường trên để tận dụng combo của họ, nhưng lần này đến lần khác, Wunder luôn né những đợt tấn công hiệu quả. Thậm chí, anh còn kết hợp với Jankos để phối hợp hạ gục Sword và bắt đầu lăn cầu tuyết. Từ đó, Wunder trở nên vượt trội và và đi chung với đồng đội, anh cung cấp khả năng chống chịu và mở giao tranh mà G2 cần để kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Sử dụng Ornn ở xếp hạng đơn

Bạn chơi đường trên, đối thủ khóa vào một vị tướng chuyên đè đường, và bạn không biết phải chọn gì để đương đầu một mình khi rừng bạn không muốn giúp bạn? Hãy chọn Ornn Dù vị tướng này không sở hữu một bỗ kỹ năng hào nhoáng, cũng không phải một cỗ máy gánh đội. Nhưng khi ở thế yếu, vị bán thần này là lựa chọn tốt nhất để thắng trận đấu. Giống như Maokai hồi trước, bạn chỉ cần sống sót qua giai đoạn đi đường, bạn sẽ trở nên hữu dụng.

ban-va-nong-van-chua-du-riot-quyet-tam-kho-mau-tang-suc-manh-cho-ornn-ava

Ornn là lựa chọn tốt khi đối đầu những tướng chuyên đè đường

Với khả năng cung cấp trang bị, mở giao tranh từ xa, vô cùng cứng cáp, khả năng khống chế mạnh và một chút cơ động, Ornn chỉ thiếu sát thương mà thôi. Tuy nhiên, hãy để những chủ lực làm công việc gánh đội của họ. Ornn không yêu cầu hiểu biết quá nhiều về cách chơi, cũng không cần lợi thế từ giai đoạn đi đường. Vị bán thần chỉ cần thời gian mà thôi, như Kayle vậy. Tuy nhiên, Ornn lại không cần farm nhiều như Kayle. Nếu gặp một kèo đấu quá khó và bạn phải đối đầu nó một mình, hãycho Ornn một cơ hội.

Theo InvenGlobal

jb-intro-divider-2-600x22-1

Ornn là vị tướng mới xuất hiện 2 lần tại CKTG nhưng đã phát huy những giá trị của mình. Hãy cùng Liên Minh 360 theo dõi xem CKTG 21019 còn những lựa chọn thú vị gì nữa không nhé!

Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...