Loading...

Thu hút Người Đi Rừng địch – Mạo hiểm nhưng đáng!

“Tại rừng hay tại mình?” Vấn đề muôn thuở mà có lẽ đa phần những người chơi “chưa bao giờ đi rừng” sẽ tự hỏi bản thân. Họ không chịu gank, họ không chịu cho Bùa Xanh, họ không chịu cắm mắt, họ không bao giờ lắng nghe người khác nói…. Quá nhiều vấn đề trong một trận đấu phải không?

Vậy nên, thay vì bắt đồng đội phải chơi theo ý mình, hãy điều khiển rừng đối phương có hơn không? Thử tham khảo qua bài viết sau nhé.

Ahri_divider_1-600x113

Rừng đối phương sẽ mất gì khi hắn đứng rình bạn?

league-of-legends-evelynn2-1022683

Mất bãi rừng

Dĩ nhiên, trong khoảng 30 giây hắn đứng rình, rừng của bạn đã farm xong một bãi rồi. Điều này có nghĩa rừng bạn sẽ vượt lên trước chỉ số lính, kinh nghiệm và vàng trong một khoảng thời gian ngắn. Chưa kể, rừng bạn có thể sang rừng đối phương và cướp sạch các bãi nếu có thể.

Cái giá cho việc đi gank là tương đối lớn. Trừ khi hắn có được điểm hạ gục, ép mất phép bổ trợ, hoặc bắt phải lui về và lấy được trụ đầu, phá mất 2 đợt lính… Còn nếu không, hắn chỉ mất thời gian mà thôi.

Khiến đối phương phải chia điểm kinh nghiệm

Điều này là gần như chắc chắn, núp bụi nào đi chăng nữa, thì việc laner đối phương phải chia điểm kinh nghiệm cho rừng hắn là điều không thể tránh khỏi. Mà bạn biết đấy, thua cấp độ chỉ trong một khoảnh khắc có thể thay đổi cục diện cả một trận đấu.

 

Gank 2 vị trí còn lại

Nếu đồng đội biết được rừng đối phương đang ở đâu, họ sẽ chủ động và tự tin hơn trong các pha thi đấu mà không phải lo nghĩ nhiều về việc bị gank. Yếu tố tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới trận đấu.

Rừng bạn có thể làm gì nếu biết được vị trí của kẻ địch?

Gank ở phía đối diện bản đồ

Tỉ lệ gank thành công nếu không bị phản gank sẽ cao hơn, và tỉ lệ biết rằng tỉ lệ đó là 100% sẽ còn cao hơn nữa. Chỉ cần rừng bạn đủ tự tin, mọi đợt gank sẽ khiến đối phương phải trả giá đắt, trong khi rừng đối phương vẫn còn đang mải mê đứng rình trong bụi.

Thiết lập một đợt phản gank mẫu mực

Nếu rừng bạn đang ở quanh quẩn ở đó, các bạn hoàn toàn có thể tổ chức một đợt phản gank cực mẫu mực. Một người núp bụi, một người giả ngu, và chờ đợi những con thú ngây thơ sập bẫy. Tuy nhiên thì, để phối hợp tốt cần kha khá kỹ năng đấy, mong là rừng bạn biết chơi nhé.

Tầm quan trọng của Sứ Giả ở giai đoạn đầu trận là rất lớn.

Ăn các mục tiêu lớn như Sứ Giả, Rồng…

Với một đồ đi rừng chưa hoàn chỉnh, mọi vị tướng đi rừng đều có thể ăn được các mục tiêu lớn như Sứ Giả và Rồng mà không cần quá nhiều sự trợ giúp cũng như quấy phá.

Cắm mắt tím mà không lo bị phát hiện

Kiểm soát tầm nhìn ở sâu trong rừng kẻ địch là một điều cực khó, nhưng nếu làm được thì trận đấu sẽ dễ thở hơn rất nhiều cho các đồng đội.

Meta kiểm soát tầm nhìn

Các tướng đường trên thường sẽ là mục tiêu được quan tâm đầu tiên sau khi rừng đối phương ăn xong 2 bùa. Vì vậy, thế lính ở khoảng 2:30 > 3:00 sẽ quyết định số phận của bạn. Nếu thế lính đang đẩy sát vào trụ địch, hãy đi cắm mắt. Nếu thế lính ở sát trụ bạn, hãy ping cảnh bảo cho người đi rừng, bởi rất có thể họ sẽ bị phục kích 2vs1 ở một nơi nào đó tăm tối khó lường.

Tại sao Nautilus lại mạnh đến vậy ở mùa giải trước? Hắn chỉ cần đẩy đường thật nhanh với việc tối đa E – “nhìn này, một mạng free nè, có giỏi thì lên gank đi?”… Và cũng chỉ cần với vài cái mắt, bạn có thể lui về khi biết rừng đối phương đang ở đây, đứng nhảy và nhìn hắn núp bụi mà thôi.

loadYouTube();

Đẩy đường nhanh và có mặt sớm hơn đối phương là mấu chốt để giành chiến thắng.

Các pháp sư đường giữa ở meta hiện tại cũng chỉ quanh quẩn như Taliyah, Ryze, Azir… những tướng có khả năng đẩy đường cực nhanh và sau đó đảo đường kiểm soát tầm nhìn cùng người đi rừng. Tuy nhiên, việc thu hút rừng đối phương ra đường giữa là một lối chơi không thực sự thông minh cho lắm, trừ khi bạn có kỹ năng thượng thừa thì… okay.

Nếu bạn muốn gánh team? Hãy tập chơi 1vs2 đi là vừa. Năn nỉ rừng đối phương, kéo toàn bộ sự chú ý của hắn đến đây, kiểm soát tầm nhìn và không cho hắn farm hay gank đường khác. À nhưng mà miễn là đừng có chết đấy!

Ahri_divider_2

Bạn thường xuyên gặp phải mấy tên đồng đội ngu ngốc? Vậy thì bạn cũng chỉ là một trong số những kẻ ngu ngốc đó mà thôi. Nhưng nếu bạn có thể trở thành kẻ thông minh nhất trong số đám ngu ngốc đó, bạn sẽ leo được rank, tin tôi đi.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...