Loading...

[Tuần 9] Tổng kết LPL Mùa Hè 2018: Bảng Đông tàn cuộc, bảng Tây Snake sáng cửa vào play-off


Bảng xếp hạng

a3

Bảng Đông chính thức khép lại với 4 cái tên đã xác định có mặt ở play-off là Invictus GamingJD GamingRoyal Never Giveup và Suning Gaming. Trong đó, IG là đội đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ trong tuần qua với chiến thắng trước Vici Gaming bằng một đội hình mang tính chất… biểu diễn khi ông chủ của họ – Vương Tư Thông, cũng góp mặt thi đấu ở vị trí người đi đường dưới.

Giờ đây, diễn biến các trận đấu sẽ chỉ xoay quanh thứ tự xếp hạng của từng đội tuyển. Đáng chú ý nhất chính là phong độ thần kỳ của SNG trong chuỗi ba trận thắng vừa qua đã giúp họ bứt phá khỏi sự bám đuổi khó chịu của nhóm dưới. Dù rằng vẫn an phận ở vị trí thứ tư nhưng việc liên tiếp hạ gục cả RNG rồi JDG khiến họ trở thành cái tên cực kỳ nguy hiểm ở vòng play-off sắp tới. Ngoài ra, chúng ta cũng chưa thể bỏ qua cuộc cạnh tranh trụ hạng ở bảng đấu này bởi vị trí thứ 5 và thứ 6 vẫn là cuộc đua không khoan nhượng giữa BLG và LGD.

Ở bảng Tây, tình thế sẽ phức tạp hơn đôi chút khi chỉ có Rogue Warriors cùng với EDward Gaming là hai đội đã chắc suất ở vòng sau. Topsports GamingSnake Esports và FunPlus Phoenix là 3 đội tuyển còn cơ hội để cạnh tranh nhau 2 suất còn lại. Trong đó, Snake cùng TOP có đôi chút lợi thế về mặt điểm số ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn bởi vẫn còn hai tuần thi đấu nữa vòng bảng LPL Mùa Hè 2018 mới chính thức khép lại.

uzi

Ở nhóm dưới, Vici Gaming là đội đã hết mục tiêu phấn đấu ở bảng Đông với thành tích 1-16 vô cùng thảm hại. Còn bảng Tây, Team WE dù đã rất nỗ lực thay đổi mình nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để họ thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Cùng với OMG, đây là hai cái tên gần như đã chắc chắn phải đánh trụ hạng cho mùa giải LPL 2019 diễn ra vào năm sau.

Xếp hạng MVP

Vị trí Điểm Tuyển thủ
1st 15 IG Rookie
2nd 14 RW Doinb
3rd 11 EDG Scout
4th 10 SS Sofm
4th 10 IG Ning

Đội hình tiêu biểu tuần 9

 Vị trí Tuyển thủ KDA
Đường trên IG TheShy 3.29
Đi rừng SS Sofm 3.73
Đường giữa EDG Scout 4.76
Đường dưới RNG Uzi 3.94
Hỗ trợ WE Ben 2.31
Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...