Loading...

[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 4 Ngày 1] FTV 1-2 EVOS: Bạch Hổ chật vật lội ngược dòng


Ván 1

Cấm chọn

bp van 1

FTV chủ động chọn cho mình combo Yasuo+Gragas, cùng với đó là Sett đường trên, bộ đôi đường dưới Lucian và Braum nằm trong tay Police cùng Tiger. Về phía EVS, xạ thủ đang được ưa chuộng Aphelios được Divkid lựa chọn. Khi mất đi Jarvan, Sorn lựa chọn Leesin 2 đường đơn của họ được trấn thủ bằng những vị tướng từ Shurima: Renekton và Azir.

Diễn biến

v1 1st

But1 thi đấu khá trật nhịp so với cả đội, anh lao vào giữa đội hình FTV mà không có sự trợ giúp nào cả. But1 nằm xuống, chiến công đầu thuộc về Rika. FTV sau đó có luôn cả con Sứ Giả.  Nhờ pha đi lỗi của But1, FTV nhanh chóng áp đặt thế trận lên đường trên bằng cách kéo 4 người lên và lấy đi trụ đầu.

rong nuoc

Trận đấu diễn ra một cách giằng co cho tới con rồng thứ 3 của trận đấu. Sau khi tung hết những chuỗi combo của mình, FTV không đủ khả năng để dứt điểm đối thủ khiến EVS có thời gian đánh ngược lại và hạ gục Victory cũng như Rika, kèm theo đó là con Rồng Nước.

triple

TH bị FTV bao vây, EVS quyết định ăn Baron, nhưng sau đó FTV tập trung kịp người và chặn đầu EVS. Với lợi thế những chiêu cuối kết hợp với nhau tốt, FTV nhanh chóng hạ gục Divkid, Pake đã rất cố gắng, nhưng FTV quá mạnh trong giao tranh vì vậy mà họ bóc sạch cả 5 bùa lợi Baron của EVS.

but1 doi tru

FTV tổ chức bắt Bu1 nhưng mất quá nhiều thời gian. Tận dụng thời gian đó, EVS đẩy vào tới trụ thứ 2 của FTV. Một pha trao đổi nhạy bén của Bạch Hổ, FTV sau đó ép lại trụ 2 của EVS, cũng như bắt lẻ được But1. Sau đó nhờ lợi thế hơn người, FTV ép EVS giao tranh và dễ dàng chiến thắng, qua đó ăn luôn con Baron.

end v1

Sau khi ăn được Baron, FTV đẩy mạnh lợi thế, liên tục xâm chiếm rừng của EVS. Họ chủ động giao tranh ở đường dưới và hạ gục 4 người EVS. Sau đó tiến thẳng vào nhà chính và vươn lên dẫn trước.

Ván 2

Cấm chọn

ftv evs'

EVS chủ động tạo điều kiện hết mực cho Sorn khi cấm đi tới 5 vị tướng đi rừng và chọn cho tuyển thủ này Leesin. Còn FTV, họ cấm đi những vị tướng đang mạnh trong phiên bản hiện tại, cùng với những tướng tủ của Sorn hay Divkid là Jaran và Xayah. EVS chọn một đội hình có khả năng đi đường tương đối mạnh với Syndra đường giữa, Miss Fortune đá cặp cùng Thresh ở đường dưới, còn Moderkaiser án ngữ khu vực đường trên. Còn với FTV, họ lựa chọn một đội hình thiên về giao tranh tổng khi khóa vào Rumble và Gangplank, bộ đôi này sẽ sử dụng chiêu cuối để tạo không gian cho Khazix. Police cùng Tiger có được Lucian và Braum để đối đầu bộ đôi của EVS.

Diễn biến

rong 1

Kuroko chủ động  ăn rồng khi đạt cấp độ 4, tuy nhiên người đi rừng bên phía FTV bị Sorn phát hiện. Nhờ lợi thế cấp độ, Sorn rình rập và cướp được con rồng. Trong khi đó, TH thể hiện sự áp đảo so với Rika ở đường trên. Divkid mắc lỗi vị trí khiến FTV có cơ hội truy đuổi, Bie là người phải để lại mạng chiến công đầu. Sau đó, FTV quyết định đảo đường để cho Rika có quãng thở, tuy vậy FTV lại để lọt con Sứ Giả vào tay EVS.

rong 3

Từ một pha giao tranh gần hang rồng, EVSFTV nổ ra một giao tranh, EVS là những người tập trung nhanh hơn, cùng với sức mạnh vượt trội từ TH. Họ lấy được mạng của người đi rừng bên phía FTV , qua đó dễ dàng lấy đi con rồng lửa. Khazix của Kuroko chưa thể hiện được sức mạnh và đang thi đấu một cách nhạt nhòa.

giao tranh mid

EVS muốn lấy trụ một đường giữa vvaf FTV chủ động giao tranh phòng ngự. Tuy nhiên, do một đội hhinhf không có quá nhiều khống chế cứng, Divkid và Pake được thoải mái gây sát thương, cùng với việc TH quá khỏe khiến cho cả đội FTV phải lui về khi chịu thiệt hại tới 3 thành viên. EVS sau đó lấy luôn được trụ 2 đường giữa.

3 ron

Điểm yếu không có khống chế cứng của FTV một lần nữa khiến họ khó khăn trong giao tranh tại hang rồng. Khi những chiêu cuối của FTV qua đi, EVS thoải mái gây sát thương mà không sợ bị đánh ngược lại. Khi FTV không có đủ tài nguyên, họ buộc phải buông bỏ con rồng thứ 4 cũng như con Baron cho EVS. Tận dụng bùa lợi Baron, EVS tràn vào lấy luôn đường giữa của FTV.

end

EVS vẫn còn bùa lợi Baron và họ quyết định ép lên đường trên của đối thủ, FTV rất cố gắng chống chả nhưng trước sức mạnh vượt trội của EVS, họ đành chấp nhận thất bại trong ván đấu thứ 2 và để đối thủ gỡ hòa 1-1.

Ván 3

Cấm chọn

bp van 3

FTV lựa chọn cho mình một đội hình có ngưỡng sức mạnh từ sớm khi những vị tướng của họ chỉ cần có trang bị đầu tiên sẽ có sức mạnh vượt trội. FTV sở hữu Sett đường trên, Rek’sai đi rừng, Zoe đường giữa, Lucian cùng Alistar ở đường dưới. FTV cũng nhận ra ý đồ đánh Miss Fortune của EVS nên đã ngay lập tức cấm đi vị tướng này khi EVS lựa chọn Vladimir, Leesin và Syndra. Để đáp lại bộ đôi đường dưới của FTV, EVS lựa chọn Ezreal cùng Thress.

Diễn biến

1st

Victory có một tình huống trao đổi thua thiệt và phải lui về, tuy nhiên quá tự tin do nhặt được phép Tốc Biến, Victory vẫn ở lại và dính một tình huống làm choáng tốt của Pake. Chiến công đầu dành cho EVS, Kuroko cũng theo chân người đồng đội mình nằm xuống. Ở đường trên, Rika gỡ gạc lại cho FTV bằng điểm hạ gục của TH. Khi đường giữa quá thua, Sorn tiếp tục ra gank và có thêm điểm hạ gục.

tru dau

Đáp lại EVS, FTV đổi bộ đôi đường dưới lên đường trên để uy hiếp TH. Nhờ lợi thế về người, FTV lấy được trụ đầu cũng như Sứ Giả. Tuy vậy, họ lại để Divkid có khoảng trống để farm và phá giáp trụ một cách thoải mái. Sau đó, FTV cũng có những bước xâm lăng rừng để gây áp lực lên EVS, họ hạ gục Sorn rồi hướng ra Rồng Lửa. Tuy nhiên, Divkid thi đấu xuất sắc và cướp được rồng.

th doi mang

TH tiếp tục bị FTV hỏi thăm, Vladimir của anh thi đấu bản lĩnh và khiến đối thủ phải mất thời gian mới có thể tiêu diệt được. Thậm chí, TH còn câu đủ thời gian để đồng đội phá được trụ 1 cũng như ứng cứu. FTV tiếp tục tập trung người truy đuổi Pake cũng như Bie, từ đó họ để Divkid thoải mái đẩy luôn trụ 2 đường giữa.

v3 baron

Liên tục là những tình huống FTV bị EVS solokill, tận dụng lợi thế hơn người, EVS hiên ngang tiến vào Baron và dễ dàng có được bùa lợi. TH tiếp tục bị quây, nhưng với bùa lợi Baron, EVS đẩy thẳng vào đường giữa của FTV. Sau đó, EVS lên đường trên lấy luôn trụ 2.

giao tranh rong

FTV bắt buộc phải giao tranh ngăn chặn EVS có bùa lợi rồng. Dù có bắt được Pake đứng lỗi vị trí cũng như hạ gục được Divkid, nhưng TH quá mạnh và hồi phục liên tục khiến cho FTV phải mất đi tới 3 thành viên.

end

Một giao tranh nổ ra trước cửa hang Baron, Rika cố gắng lao vào giữa đội hình EVS, tuy nhiên ngay lập tức bị Sorn đẩy ra ngoài. TH tỏ ra quá mạnh khi càn vào đội hình FTV và tạo ra đủ thời gian cho Pake cũng như Divkid gây hàng tấn sát thương. Quét sạch FTV, EVS tiến thẳng vào phá hủy nhà chính, lấy luôn chiến thắng chung cuộc.

Lịch thi đấu LCK Hè 2018
loading...
X
Loading...